Phát hiện loài Kangaroo mặt ngắn tũn, to lớn dị thường

Kangaroo cổ đại có mặt ngắn hơn so với loài hiện đại bây giờ.

Loài Kangaroo cổ đại mặt ngắn, to lớn dị thường.
Loài Kangaroo cổ đại mặt ngắn, to lớn dị thường.

Những nghiên cứu mới về một loài chuột túi (Kangaroo) vừa được công bố đã đem tới cái nhìn hết sức bất ngờ về loài động vật đã tuyệt chủng từ Kỷ băng hà này.

Theo đó, loài Kangaroo cổ đại sinh sống vào cách đây khoảng 42.000 năm trước có hình dáng khá giống với hậu duệ hiện đại bây giờ. Thế nhưng, đặc biệt của cơ thể cho thấy chúng thường ăn gỗ, thân cây.

Chúng được cho là có chế độ ăn uống khá giống với loài gấu trúc hiện đại, món ăn yêu thích là tre. Chính vì khẩu phần ăn như thế nên chúng bị tuyệt chủng khi môi trường thay đổi.

Cũng chính vì đặc điểm ăn uống này nên loài Kangaroo cổ đại có mặt ngắn hơn so với loài hiện đại bây giờ. Kết cấu hộp sọ của các loài Kangaroo liên quan mật thiết tới chế độ ăn của chúng.

Chúng cũng là loài Kangaroo có kích thước lớn nhất từng được phát hiện. Chúng cao hơn, nặng hơn, khoẻ hơn và cơ bắp hơn so với Kangaroo hiện đại ngày nay.

Theo baodatviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.