Phát hiện gần 5 tấn kẹo, thực phẩm; gần 1.000 chai đồ uống nghi nhập lậu

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá vừa phát hiện, bắt giữ gần 5 tấn bánh kẹo, thực phẩm và gần một nghìn chai đồ uống không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng. Ảnh: Công an Thanh Hoá.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá và đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp, kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh bánh kẹo có địa chỉ ở số nhà 179 Nguyễn Trãi (phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa) do ông Trần Ngọc Chiến (SN 1988 ở cùng địa chỉ trên) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 5 tấn bánh kẹo, thực phẩm như bánh Trung thu, bánh sữa chua, bánh Mochi, bánh mì, bánh kem, bánh bông lan ăn nhanh, chân gà, trà sữa… và gần 1 nghìn chai sữa, nước cốt lẩu, đồ uống đóng chai không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Ngọc Chiến, chủ cửa hàng cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì có liên quan đến số hàng hóa nói trên.

Hiện lực lượng công an và lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.