Phát hiện cơ sở chế biến đường bằng hóa chất gây hại

Loại đường này được cơ sở đóng gói với khối lượng 12 kg/gói và bán cho các tiểu thương kinh doanh đường
Phát hiện cơ sở chế biến đường bằng hóa chất gây hại

Hôm nay (17/5), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất kinh doanh gia vị tại phường Đức Long, thành phố Phan Thiết đang chế biến đường sử dụng hóa chất công nghiệp không nằm trong danh mục cho phép.

Phát hiện cơ sở chế biến đường bằng hóa chất gây hại ảnh 1

Cơ sở do bà Lý Lệ Châu, 52 tuổi, trú tại khu phố 6, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết làm chủ. Cơ sở này dùng đường cát trắng nguyên bao mua về với số lượng lớn trộn với a xít phốt pho ríc (H3PO4), phẩm màu và nước, nên đường chuyển sang màu vàng tươi bắt mắt, không đóng cục, trọng lượng tăng hơn nhiều. Sau đó, loại đường này được cơ sở đóng gói với khối lượng 12 kg/gói và bán cho các tiểu thương kinh doanh đường, các cơ sở pha chế cà phê trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Mỗi ngày, cơ sở dùng khoảng 1 tấn đường trắng để chế biến ra đường màu vàng. Cơ sở của bà Châu chế biến đường theo cách này đã nhiều năm nay với lợi nhuận cao.

Phát hiện cơ sở chế biến đường bằng hóa chất gây hại ảnh 2
Phát hiện cơ sở chế biến đường bằng hóa chất gây hại ảnh 3

Theo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận, loại hóa chất dùng để sản xuất chất tẩy rửa công nghiệp không nằm trong danh mục được dùng để chế biến thực phẩm; khi sử dụng, sẽ gây tác hại rất lớn đến sức khỏe con người. Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản và xử phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; đồng thời tịch thu 150 kg đường đã pha chế và 18 kg H3PO4 để chế biến loại đường nói trên.

Theo VOV News
Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.