Phát hiện chuột khổng lồ trên sao Hỏa

Một nhà thiên văn học nghiệp dư đã phát hiện khối đá hình giống con chuột trên bề mặt sao Hỏa.
Phát hiện chuột khổng lồ trên sao Hỏa

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) thường xuyên cập nhật những bức bức ảnh do tàu thăm dò Curiosity của chụp trên sao Hỏa, sau khi tàu thăm dò này đáp xuống bề mặt hành tinh đỏ vào tháng 8/2012.

phat hien chuot khong lo tren sao hoa hinh anh 1

Khối đá có hình giống một con chuột đến kỳ lạ.

Nhà thiên văn học nghiệp dư người Anh Joe White, 45 tuổi, mới đây đã phát hiện khối đá có hình giống một con chuột khổng lồ trong bức ảnh do tàu thăm dò Curiosity chụp ngày 27.10 tại khu vực gần hố lớn Gale trên sao Hỏa.

“Khối đá trông giống như một con chuột khổng lồ (dài khoảnh 60 cm đến 90cm) bò trên mặt đất bằng phẳng. Bạn có thể nhìn thấy rõ đôi tai lớn, mũi và mắt của nó”, ông White cho biết.

phat hien chuot khong lo tren sao hoa hinh anh 2

Khối đá được cho là có hình dạng giống tượng Nabu trên sao Hỏa.

Tuần trước, các thành viên của trang UFO Sightings Daily đã phát hiện một khối đá hình mặt tượng Nabu, một vị thần trí tuệ của người Assyri cổ, trong một bức ảnh chụp bề mặt sao hỏa do tàu thăm dò Opportunity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) gửi về Trái đất.

phat hien chuot khong lo tren sao hoa hinh anh 3

Hình một con kỳ nhông "hóa thạch" trên sao Hỏa.

Trước đó, những vật thể kỳ lạ hình giống kỳ nhông, kim tự tháp, xương động vật hay thậm chí là cả người ngoài hành tình,...cũng từng được chỉ ra trong các bức ảnh do tàu thăm dò của NASA chụp trên bề mặt sao Hỏa.

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.