Phát hiện âm thanh nhạy cảm trong phòng con gái 11 tuổi giữ đêm, mẹ có cách giải quyết đáng khen

Phát hiện âm thanh nhạy cảm trong phòng con gái 11 tuổi giữ đêm, mẹ có cách giải quyết đáng khen

Nhiều bậc cha mẹ giáo dục giới tính cho con cái còn rất e ngại, đa số không bao giờ đề cập tới. Thậm chí, một số giáo viên ở trường cũng vậy.

Nhưng xã hội ngày một phát triển, trẻ em hiện nay tương đối trưởng thành sớm. Nếu trong khoảng thời gian này, giáo viên và phụ huynh không có sự giáo dục giới tính kịp thời và phù hợp cho trẻ sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới trẻ.

Một bà mẹ ở Trung Quốc tên là Vân, có cô con gái 11 tuổi. Khi con gái còn nhỏ, chị không phát hiện bất kỳ vấn đề gì khác lạ ở bé. Tuy nhiên, khi con lớn lên, bà mẹ này đã nhận ra có rất nhiều thiếu sót trong vấn đề dạy dỗ con.

Tối đó, sau khi dọn dẹp xong mọi thứ, chị Vân chuẩn bị đi ngủ. Trời đã khuya, chị muốn xem con gái ngủ hay chưa. Nhưng khi tới gần phòng con, chị bất ngờ nghe được những âm thanh lạ lùng. Chị tò mò vô cùng để rồi nhìn qua khe cửa, chị sốc khi thấy con xem phim người lớn!

Dù trong lòng lo lắng không yên, nhưng chị Vân vẫn lặng lẽ đóng cửa phòng con lại. Chị trở về suy nghĩ rất nhiều, về việc làm thế nào để tâm sự, khuyên bảo con gái.

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, cách làm tiếp theo của chị Vân thực sự rất tuyệt vời trong tình huống này.

Đầu tiên, chị nói chuyện riêng với con gái, hỏi han con những việc trong cuộc sống hàng ngày gần đây, có vấn đề gì khó khăn, thắc mắc hay không. Sau đó, chị giảng giải cho con những kiến thức phổ thông về giáo dục giới tính.

Chị nói với con, khi con lớn lên và trưởng thành, có một số “hành động” là điều bình thường của mỗi con người, không cần phải lo lắng hay sợ hãi.

Cuối cùng, chị dặn dò con những điều cần chú ý khi bước vào tuổi dậy thì, kèm với đó là một số nguy hiểm có thể phát sinh.

Phát hiện âm thanh nhạy cảm trong phòng con gái 11 tuổi giữ đêm, mẹ có cách giải quyết đáng khen ảnh 1

Mỗi đứa trẻ sau tuổi lên 3, sẽ bắt đầu có ý thức về giới tính. Lúc này, bố mẹ phải chú ý dạy con những điểm cơ bản sau:

Đầu tiên, nói với con rằng chuyện “lớn lên” là điều ai cũng phải trải qua

Khi trẻ còn nhỏ, bé có thể rất tò mò về việc mình từ đâu sinh ra. Lúc này, các bậc cha mẹ thường đùa con kiểu như bé từ nách chui ra. Nhưng khi con lớn lên, cha mẹ không thể nói theo cách đó được nữa. 

Sau khi trẻ có ý thức về giới tính, cha mẹ phải cho trẻ biết một số kiến thức cơ bản, thông thường về giới tính. Về sự thay đổi của cơ thể khi trẻ "lớn lên". Để trẻ có sự hiểu biết nhất định, tránh bị lạm dụng sau này - dễ xảy ra nếu trẻ thiếu kiến thức về tình dục và giới.

Thứ hai, nói cho trẻ biết những khả năng có thể xảy ra nếu yêu sớm

Sau khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, sự tò mò với tình yêu và người khác giới càng được nhân lên gấp nhiều lần. Lúc này bố mẹ càng phải cung cấp cho trẻ những kiến thức cần thiết. 

Một khi trẻ biết chính xác hành vi của mình sẽ mang đến kết quả ra sao, trẻ sẽ cẩn thận hơn trong các mối quan hệ với bạn bè.

Thứ ba, cha mẹ phải là người hướng dẫn đúng đắn cho trẻ

Sau khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì, khả năng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Ví dụ như trường hợp cô con gái 11 tuổi của bà mẹ trong bài viết. Lúc này, chính cha mẹ phải là người hướng dẫn, xử lý những rắc rối có thể xảy ra cho trẻ, để trẻ phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Nếu cha mẹ muốn hiểu về con cái, trước hết nên trở thành bạn của con, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với con, đồng hành cùng con để chúng có thể phát triển tốt, đúng hướng.

Theo ICTVietNam