Phát hiện 200.000 USD giấu trong thùng mì tôm trên xe tải chở hàng chờ thông quan

GD&TĐ - Trong quá trình kiểm tra chiếc xe tải chở hàng đang chờ thông quan, lực lượng chức năng phát hiện số tiền 200.000 USD được giấu trong thùng mì tôm.

Ngày 20/12, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân (xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị này đang điều tra một vụ vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30’ ngày 19/12, trong quá trình kiểm tra thủ tục hải quan hàng hoá xuất khẩu qua Campuchia của ông T.V.S. (trú tại xã Thành Long), nhân viên hải quan phát hiện tờ khai thông quan khai không đúng.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân sau đó đã tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS: 67C-030.50 do tài xế N.T.H. (trú tại tỉnh An Giang) điều khiển. Theo đó, xe tải có chở các loại hàng hoá như thanh nhôm, quần áo may sẵn… với tổng giá trị hàng hóa khoảng 90 triệu đồng.

Phát hiện 200.000 USD giấu trong thùng mì tôm trên xe tải chở hàng chờ thông quan ảnh 1
Chiếc xe chở hàng hóa xuất khẩu qua Campuchia bị phát hiện cất giấu 200.000 USD bên trong hàng hóa để vận chuyển trái phép qua biên giới. Ảnh: Tấn Hưng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 thùng mì tôm, bên trong có 2 bọc đen được giấu kỹ chứa 200.000 USD nhưng không được khai báo hải quan theo quy định.

Sau khi số tiền bị phát hiện, một người đàn ông tự xưng là giám đốc một công ty vận tải có trụ sở tại quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân khai nhận số tiền bị phát hiện trên là của ông.

Hiện vụ việc đang được Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân tiến hành điều tra, xử lý theo pháp luật.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.