Phát hiện 10.000 chai dấm làm từ axit và nước giếng khoan

10.000 chai dấm gạo được pha bằng axit acetic không rõ nguồn gốc và nước giếng khoan vừa bị lực lượng chức năng ở Nghệ An phát hiện, thu giữ.

Phát hiện 10.000 chai dấm làm từ axit và nước giếng khoan

Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và thu giữ 10.000 chai dấm gạo được pha chế từ nước giếng khoan với axit acetic.

Theo đó, chiều 20/1, lực lượng phòng PC49 đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thu, trú TP Vinh vận chuyển dấm không rõ nguồn gốc. Khám xét nhà người này, cơ quan chức năng thu gần 900 chai dấm loại 500ml được dán nhãn dấm gạo cùng hơn 120 lít đã pha chế.

Thu khai nhận đã sản xuất dấm từ axit acetic và nước giếng khoan rồi tung ra thị trường.

Kiểm tra hộ sản xuất liền kề của đối tượng Phạm Văn Phúc, cảnh sát phát hiện người này đang sản xuất dấm bằng cách tương tự. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ thêm 20 lít axit acetic, gần 1.400 chai dấm cùng 5kg ruốc bông, 133kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt... không rõ nguồn gốc.

Phát hiện 10.000 chai dấm làm từ axit và nước giếng khoan - Ảnh 1

Tang vật thu được tại nhà 2 đối tượng Thu và Phúc được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong. Ảnh: M.Đ.

Khai nhận với cơ quan công an, 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu và Phạm Văn Phúc cho biết, mỗi năm họ tiêu thụ khoảng 10.000 chai dấm gạo.

Thông tin còn cho hay, cơ sở sản xuất của bà Thu và ông Phúc không có giấy phép kinh doanh, chứng nhận kiểm định nguồn nước. Axit acetic dùng pha chế không rõ nguồn gốc.

Theo ĐSPL

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ