Phát động thi vẽ tranh, sáng tác thông điệp về tầm nhìn ASEAN đến 2025

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc phát động cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về tầm nhìn ASEAN đến năm 2025 với chủ đề“Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”.
Phát động thi vẽ tranh, sáng tác thông điệp về tầm nhìn ASEAN đến 2025

Đây là cuộc phát động thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước; mục đích nhằm khuyến khích trẻ em thể hiện quan điểm, mong muốn của mình về một cộng đồng ASEAN: Một tầm nhìn vì trẻ em. Thời gian tổ chức từ ngày 1/4 đến 10/5/2016.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT phát động cuộc thi và chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT hưởng ứng và tham gia “Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025” và không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường.

Vẽ tranh trên giấy A3 hoặc thông điệp trên giấy gửi về: Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043747 5628/ Di động: 0983404184 (Bà Phạm Thị Thủy).

Vẽ tranh trên vi tính, file thông điệp scan hoặc pdf gửi về hòm thư điện tử: ACF2016@molisa.gov.vn.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.