Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021

GD&TĐ - Ngày 6/4, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 (VDA 2021).
Lễ phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021.
Lễ phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021.

Đây là giải thưởng danh giá, tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của VDCA và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là năm thứ 4 VDCA tổ chức chương trình này. 

TS Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA cho biết, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tiếp tục được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.

Theo quy chế, VDA 2021 sẽ có 4 hạng mục giải thưởng.

Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2021.

Phát biểu tại buổi phát động chương trình, ông Lê Quang Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng xác định chuyển đổi số là “chìa khóa chính” để chủ động tiếp cận CMCN 4.0; Là bước chuyển tất yếu, mang tính bắt buộc, nhằm chuyển đổi căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo của các cấp ủy và tổ chức Đảng; hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền…

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ phát động. ảnh 1
Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ phát động.

Ông Nam cho biết, để triển khai chuyển đổi số thành công, Đà Nẵng đã và đang triển khai những bước bài bản: Hiện nay, Dự thảo Nghị quyết chuyển đề về chuyển đổi số đã được kỳ họp BCH Đảng bộ thành phố thông qua, chuẩn bị ban hành; tiếp sau đó UBND thành phố sẽ ban hành Đề án chuyển đổi số trong tháng 4/2021 và các cơ quan, địa phương sẽ ban hành Kế hoạch chi tiết.

Được biết, các lần tổ chức trước đây ghi nhận, giải thưởng tiếp cận được hơn 10 nghìn đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc

Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 - Vietnam Digital Awards 2021” là hành động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cũng như Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.