Phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 2/11, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) diễn ra họp báo thông tin Chương trình cuộc thi viết “Đạo Phật trong trái tim tôi”.
Họp báo thông tin cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' sáng 2/11.
Họp báo thông tin cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' sáng 2/11.

Cuộc thi do Cổng thông tin Phật Giáo Việt Nam tổ chức hướng tới Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2022 tại Hà Nội. Đây là cuộc thi viết dành cho mọi đối tượng, quý chư tôn đức tăng, ni, phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức phật pháp; lan tỏa, tôn vinh, giữ gìn những giá trị truyền thống nhân văn - nhân bản của Phật giáo.

Cơ cấu Giải thưởng cuộc thi, gồm có Giải thưởng tháng và Giải thưởng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Ngoài ra người tham dự cuộc thi còn có cơ hội được tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong nước.

Thể lệ cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi"

1. Đối tượng dự thi

Quý Phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước (Không giới hạn về độ tuổi tham gia);

Thành viên Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức không được tham gia cuộc thi.

2. Quy định về bài thi

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.500 từ; bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

Bài thi bắt buộc có thông tin đầy đủ: Họ và tên tác giả, pháp danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Bài dự thi được đăng trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam, khuyến khích tác giả share link bài viết trên các nền tảng social media để lan toả giá trị Đạo Phật.

3. Quyền sở hữu trí tuệ của tác phẩm

Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Tác giả dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm gửi tham dự thi.

4. Thời gian nhận bài dự thi và tiến độ thực hiện

Nhận bài viết dự thi: Cuối tháng 11/2022;

Trao giải chung kết vào: Cuối tháng 4/2023.