Pháp ra luật trồng cây trên nóc tòa nhà

Pháp mới thông qua một dự luật về bảo vệ môi trường, yêu cầu phủ xanh các tòa nhà thương mại bằng các loại cây.
Pháp ra luật trồng cây trên nóc tòa nhà
1-green-5105-1429332768.jpg

Trồng cây trên Tòa nhà thị chính ở Chicago. Ảnh:

Theo dự luật trên, mái của các toàn nhà sẽ được bao phủ bằng những tấm pin Mặt Trời hoặc thảm thực vật. Phần nóc nhà được phủ thực vật có thể giúp điều hòa nhiệt độ cho các tòa nhà, giảm nhu cầu sử dụng máy sưởi và điều hòa.

Các nhà khoa học Tây Ban Nha từng nghiên cứu và kết luận rằng những tán lá rậm rạp trên mái nhà hoạt động như hệ thống làm mát và giảm đến 60% lượng nhiệt hấp thụ. National Geographic cho hay, nóc nhà xanh cũng có tác dụng giảm chảy thoát nước bằng cách giữ lại nước mưa, cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm.

Bằng cách hấp thụ nhiệt lượng vào ban ngày, các bề mặt có thực vật che phủ có thể làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị ở các thành phố lớn.

Nóc nhà xanh xuất hiện phổ biến hơn trong những năm gần đây, khi các thành phố trên thế giới áp dụng phương pháp này để tiết kiệm năng lượng.

Theo Vnexpress
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.