rssheader

29/09/2021

Xử phạt người xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

Tuấn Khang - 27/11/2020, 06:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đinh Văn Huyệt làm việc với cơ quan chức năng

Ngày 24/11, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Đinh Văn Huyệt (SN 1990, trú tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 5/11, cơ quan chức năng đã phát hiện một tài khoản Facebook mang tên “Đinh Huyệt” có đăng tải hình ảnh cùng lời lẽ xúc phạm tổ CSGT Công an huyện Pác Nặm đang thực hiện nhiệm vụ.

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định chủ sở hữu tài khoản Facebook trên là Đinh Văn Huyệt nên đã mời đối tượng này lên làm việc. Tại cơ quan công an, Huyệt thừa nhận bản thân đã đăng tải nội dung trên.

Nguyên nhân là thời điểm đó, vợ của Huyệt điều khiển xe mô tô chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm nên đã bị tổ tuần tra của CSGT Công an huyện Pác Nặm phát hiện, xử phạt. Do bức xúc vì xin tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm của vợ nhưng không được chấp thuận nên khi về nhà Huyệt đã đăng tải bài viết trên.

Với hành vi này, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Đinh Văn Huyệt số tiền 5 triệu đồng theo Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15 ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm