Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi

GD&TĐ - Ngày 13/11, trên trang Facebook cá nhân ca sĩ Phương Thanh đã gỡ bài viết về chuyến từ thiện gây tranh cãi được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi.
Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi

Trên Facebook cá nhân, Phương Thanh vừa đăng tải bài viết mới với nội dung thông báo đã xóa bài viết gây tranh cãi sau khi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.

Nữ ca sĩ đăng tải thông báo trên Facebook cá nhân. Ảnh: FBNV. ảnh 1

Nữ ca sĩ đăng tải thông báo trên Facebook cá nhân. Ảnh: FBNV.

Trước đó, ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Bài viết gây tranh cãi của Phương Thanh. Ảnh FBNV. ảnh 2
Bài viết gây tranh cãi của Phương Thanh. Ảnh FBNV.

Ngay khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý, ngay lập tức gây bức xúc trong dư luận. 

Bài viết gây tranh cãi của ca sĩ Phương Thanh cho biết chứng kiến thực tế bất cập ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Ngãi, tuy nhiên xã Đại Phong, huyện Đại Lộc lại thuộc tỉnh Quảng Nam. Điều này cũng khiến cư dân mạng có nhiều bình luận bày tỏ phản đối bởi sự nhầm lẫn về mặt địa lý.

Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 12/11. ảnh 3
Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 12/11.

Tại buổi làm việc ngày 12/11, khi phía đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho rằng ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi để làm từ thiện hay không và quan điểm của ca sĩ Phương Thanh đến giờ này về bài viết trên trang Facebook của nữ ca sĩ, tuy nhiên, Phương Thanh không trả lời được rõ, chỉ nói đi làm MV. Cô cũng không cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến làm từ thiện.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết: “Nữ ca sĩ Phương Thanh vẫn cố chấp cho rằng mình đã đến Quảng Ngãi trao quà cho người dân. Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi thì chị quanh co, không trả lời được địa chỉ mình đã trao quà nơi đâu, vào thời gian nào. Sau buổi làm việc, nữ ca sĩ vẫn còn nợ chính quyền và người dân Quảng Ngãi lời xin lỗi".

Liên quan đến sự việc, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của ca sĩ Phương Thanh theo đúng quy định pháp luật.

Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.