rssheader

25/10/2020

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Xôn xao thông tin “Thằng Toán không “đủ tuổi” cầm đầu” ​

Ngọc Tuấn - 07/04/2019, 18:21 GMT+07 | Pháp luật
CQ CSĐT xác định Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu trong vụ Cao Mỹ Duyên CQ CSĐT xác định Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu trong vụ Cao Mỹ Duyên

Thông tin trên được nhiều người chia sẻ trên trang facebook cá nhân từ một status của nickname facebook “Hien Thu” (CĐM xác định là của bà Trần Thị Thu Hiền, mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) viết trên dòng thời gian (đính kèm một bài báo) trong đêm qua sau khi bài báo đưa tin về việc đối tượng bị bắt giữ đã khai nhận tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nhằm gây sức ép buộc bà Hiền trả số tiền nợ cho đối tượng Vì Văn Toán.

 Một status dùng những lời lẽ cay nghiệt, lăng mạ báo chí khi xuất hiện bài báo thông tin về việc một số đối tượng khai nhận bà Hiền từng nợ tiền đối tượng Vì Văn Toán nhưng không trả nên mới dẫn đến vụ án Cao Mỹ Duyên 

Nội dung bài báo có đoạn viết. “Qua điều tra, xác minh, một số đối tượng khai nhận, chiều 4/2/2019, tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy xong ngồi nói chuyện.

Tại đây Toán nói bà H. (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của hắn ta và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy... Sau đó cả nhóm lập kế hoạch gây án”.

Không hiểu lý do vì sao mà trên status của mình, bà Hiền đã dùng những lời lẽ cay nghiệt đối với “cánh” nhà báo. Bà Hiền còn khẳng định rằng Vì Văn Toán không “đủ tuổi” là kẻ chủ mưu, còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác vẫn chưa được đưa ra ánh sáng. Ngoài ra, bà Hiền cũng không quên thêm một lần khẳng định mình không có mối liên hệ gì với những đối tượng trong vụ án.

Gần đây, trong lần trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Hiền khăng khăng: "Theo em (PV), nó (đối tượng Vì Văn Toán) là loại giẻ rách, nó có tiền để cho chị vay 300 triệu không? Chị còn cho người ta vay rất nhiều tiền chứ không có chuyện nợ nó 300 triệu. Mặt nó chị còn không biết, một lũ nghiệt súc ý, trong 10 đứa đấy chị còn không biết đứa nào. Nhà chị không ai quan hệ gì với cái lũ súc vật ấy”.

Status mới được nickname Hien Thu chia sẻ trong chiều nay (7/4), thêm một lần người này khẳng định kẻ chủ mưu vẫn "núp" trong "bóng tối" 

Liên quan đến vụ án trên, chiều tối ngày hôm qua (6/4), VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán (SN 1982 trú tại xã Thanh Yên huyện Điện Biên), kẻ được xác định cầm đầu, chủ mưu nhóm tội ác sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trước đó, từ ngày 28/3 đến 6/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; Quyết định tạm giữ, gia hạn tạm giữ lần 1 và lần 2 với đối tượng trên trước khi chính thức có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này về hành vi Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản được quy định tại các Điều 123, 169 Bộ Luật hình sự.

Như vậy, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị bắt giữ, hiếp dâm rồi sát hại, bao gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984); Bùi Văn Công (SN 1975); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976); Lường Văn Hùng (SN 1974); Lường Văn Lả (SN 1991); Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương, SN 1974; Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) và Vì Văn Toán (SN 1982).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm