rssheader

16/01/2021

Vụ nữ sinh lớp 6 ở Thái Bình tử vong: Tường bao ít nhất từng đổ 2 lần

Trần Hoà - 23/11/2020, 17:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vụ nữ sinh lớp 6 ở Thái Bình tử vong: Tường bao ít nhất từng đổ 2 lần

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 22/11, em Vũ Thị H. (11 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) đang trên đường đạp xe về nhà. Khi đến khu vực nhà ông Nguyễn Văn T. (ngụ cùng thôn) thì tường bao của nhà ông T. bất ngờ đổ sập ra ngoài đường, đè trúng em H.

Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu ngay lúc đó, nhưng do vết thương quá nặng nên em H. đã không qua khỏi. Được biết, đoạn tường bao nhà ông T. cao khoảng 1,5m; đã cũ. Phía bên trong tường bao có chứa vật liệu xây dựng gồm đá, cát.

Sau khi nắm được thông tin, Phòng Giáo dục huyện Đông Hưng đã chỉ đạo Trường THCS xã Phong Châu đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu H.

Anh Vũ Văn Châu (39 tuổi, bố nạn nhân) cho biết, chiều qua, 22/11, là ngày chủ nhật H. được nghỉ học nên tự đi sửa xe đạp. Đến khoảng hơn 15h chiều, thấy hàng xóm hô hoán là tường sập. Gia đình hoảng hốt chạy ra cùng mọi người bế cháu H. ra khỏi đống gạch đưa đi viện cấp cứu. Đi được nửa đường thì cháu H. tử vong, chưa kịp đến bệnh viện thì phải quay về.

Ông Nguyễn Đình Quang, Trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an xã Phong Châu đã ngay lập tức xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời, báo cáo lên Công an huyện Đông Hưng.

Sau khi khám nghiệm tử thi, khoảng 20 giờ 30 tối cùng ngày, thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Sáng nay, 23/11, thầy cô giáo Trường THCS Phong Châu và bạn bè cùng lớp với nạn nhân cũng đã đến thăm viếng, tiễn biệt H. lần cuối.

Được biết, anh Vũ Văn Châu và vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (33 tuổi) có 3 người con. H. là con đầu, con gái thứ hai 10 tuổi và cháu út năm nay lên 4 tuổi.

Theo phản ánh của người dân và gia đình nạn nhân, trước khi xảy ra việc tường bao của nhà dân ở Thái Bình sập đè nữ sinh lớp 6 tử vong, có ít nhất 2 lần bức tường này đã từng bị đổ.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm