rssheader

01/12/2020

Vụ dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại: Nạn nhân gửi đơn tố cáo bị vu khống

28/08/2019, 09:14 GMT+07 | Pháp luật
Chị Trần Thị Thúy A. đến Công an TP Vinh để gửi đơn tố cáo về hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của một số cá nhân, tố chức. Chị Trần Thị Thúy A. đến Công an TP Vinh để gửi đơn tố cáo về hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của một số cá nhân, tố chức.

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vừa nhận được thư của Trần Thị Thúy A. (SN 2003, trú tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của A. trên trang mạng xã hội và truyền thông.

A. là người bị anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo về việc xâm hại tình dục đối cháu Nguyễn Băng T. (6 tuổi, với con gái anh Trung) gây xôn xao dư luận trong 2 tháng vừa qua.

Trong đơn tố cáo của Trần Thị Thúy A. trình bày sự việc xảy ra vào ngày 24/8, A. đã được Cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh (Nghệ An) thông báo kết luận về việc Nguyễn Thanh Trung tố cáo chị này có hành vi tổ chức xâm hại tình dục với cháu Nguyễn Băng T. (con gái Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên vào ngày 19/6/2019.

“Tôi thấy Cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh ra nội dung là đúng, khách quan, trả lại sự công bằng cho bản thân tôi. Trong quá trình xảy ra sự việc có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội... làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi.

Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội. Tôi đề nghị cơ quan điều tra, xử lý các cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật”, đơn thư tố cáo của A. nêu rõ.

Trước đó, ngày 28/6/2019, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đến cơ quan Công an TP Vinh trình báo và kèm theo đơn tố giác Trần Thị Thúy A. tổ chức cho người khác thực hiện hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn Băng T. (6 tuổi, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Đối tượng Nguyễn Thanh Trung (người tố cáo chị A, xâm hại con gái mình) bị khởi tố về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an TP Vinh đã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ, đồng thời trưng cầu giám định pháp y đối với cháu T.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, cháu T. bị giãn màng trinh là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không có việc xâm hại. Còn vết thương ở hậu môn của cháu bé là do Trung chăm sóc con gái không được chu đáo nên để xảy ra viêm nhiễm.

Quá trình điều tra, Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, Trung đã tạo dựng nên vụ việc trên.

Đến ngày 23/8, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an thành phố Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Công an TP Vinh xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003, quê Hậu Giang, người bị Trung tố cáo có liên quan đến vụ con gái bị xâm hại). Thời điểm đó, A. mới 16 tuổi.

Ngày 24/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung để điều tra về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Theo infonet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm