rssheader

16/01/2021

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Anh trai của nạn nhân nói gì?

Tuấn Khang - 23/11/2020, 11:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, trú tại Quảng Trị) có hành vi bạo hành dã man đối với 2 nhân viên làm việc tại quán là Chương Quang D. (SN 2005) và Võ Văn Đ. (SN 1999) cùng trú tại Quảng Ngãi, sáng ngày 23/11, PV GD&TĐ đã có mặt tại địa chỉ quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu.

Theo quan sát của phóng viên, quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc đã tạm thời đóng cửa. Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị tạm giữ tại Công an huyện Yên Phong trong khi chồng của Tuyết cũng không có mặt tại quán. Quán được một người nhân viên từ địa điểm khác đến trông coi trong thời gian chờ giải quyết vụ việc.

Trao đổi với PV, anh Chương Quang Dương (SN 2002) cho biết nạn nhân Chương Quang D. là em trai ruột của anh. Theo anh Dương cho biết, giữa bà Tuyết và D. có mối quan hệ họ hàng xa.

Mẹ anh D. đã mất cách đây nhiều năm trong khi bố mắc bệnh và đang được điều trị tại nhà. Cách đây vài năm, bà Tuyết có đưa Dương ra làm việc tại quán bánh xèo của mình có địa chỉ tại huyện Yên Phong. Công việc của Dương là chạy bàn, phụ giúp công việc trong quán. Mỗi tháng Dương được bà Tuyết trả mức lương 5 triệu đồng và ăn ở ngay tại quán.

Số tiền lương của Dương được bà Tuyết trả vào dịp cuối năm. Những khi nhà có việc hoặc cần chi phí để chi tiêu, Dương được bà Tuyết cho tiền sau đó trừ vào tiền lương hàng tháng.

Anh Chương Quang Dương chia sẻ với PV

Cách đây vài tháng, bà Tuyết có đưa em trai của anh Dương là em D. ra làm việc tại quán bánh xèo cũng trên địa bàn huyện Yên Phong. Tuy nhiên, 2 anh em anh Dương làm việc tại 2 cơ sở khác nhau.

“Vì D. còn nhỏ nên công việc trong quán cũng chỉ là lấy đá cho khách, quét dọn quán, mức lương cũng không cố định. Do làm việc tại 2 cơ sở khác nhau nên thỉnh thoảng em mới qua quán thăm em trai”, anh Dương cho biết.

Cách đây không lâu, anh Dương phát hiện thấy trên vùng tay em trai có vết thương nên đã hỏi bà Tuyết thì được biết em trai Dương bất cẩn bị đồ vật lấy bánh xèo chạm vào dẫn đến bị thương nên anh cũng không nghi ngờ gì.

Ngày 22/11, anh Dương nhận được thông tin công an đến quán làm việc nên mới biết sự việc xảy ra với em trai mình. Anh Dương cho biết hiện em trai đang được thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong và tinh thần, sức khỏe đã ổn định hơn trước.

Chia sẻ thêm với PV, anh Dương cho biết sau sự việc trên, anh sẽ đưa em trai về quê còn bản thân cũng đang xem xét có nên tiếp tục làm việc tại quán bánh xèo của bà Tuyết nữa hay không. Bản thân anh Dương cũng cho biết không có ý định sẽ thông báo sự việc của em trai tới gia đình.

Nói về những vết thương trên cơ thể em Võ Văn Đ., anh Dương cho biết Đ. thường có hành động ăn vụng đồ ăn và lấy trộm tiền nên nhiều lần bị bà Tuyết đánh. Nhận xét về người chủ quán, anh Dương cho biết bà Tuyết là người nóng tính và nghiêm khắc. “Bản thân em làm việc với cô Tuyết đã một thời gian nhưng chưa từng bị cô ấy đánh đập, hành hạ bao giờ”, anh Dương thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm