rssheader

16/01/2021

Vụ bạo hành ở Bắc Ninh: “Từ ngày vào làm chưa được ăn bữa cơm nào tử tế”

Tuấn Khang - 23/11/2020, 14:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc nhân viên quán bánh xèo bị bà chủ bạo hành như thời trung cổ ở Bắc Ninh, sáng ngày 23/11, em Trương Quang D. (SN 2005, quê Quảng Ngãi) đã có những chia sẻ với PV về quãng thời gian làm việc và những trận đòn roi từ người chủ độc ác.

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, D. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) để thăm khám và điều trị.

Duy cho biết do nhà quá nghèo, mẹ mất sớm, bố mắc bệnh nặng, nên sau khi học xong lớp 8, D. đã nghỉ học, theo anh chị kiếm tiền làm thêm để phụ giúp gia đình. D. được giới thiệu vào làm việc tại quán bánh xèo (địa chỉ tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong) do Nguyễn Thị Ánh Tuyết làm chủ.

D. bảo, thời gian bắt đầu làm việc tại quán cũng chính là lúc khởi đầu cho những chuỗi ngày kinh hoàng của bản thân mình nơi địa ngục trần gian núp bóng một quán bánh xèo. Theo D., tại đây, cậu bị đối xử tệ bạc và thường xuyên phải hứng chịu những trận đòn roi vô cớ của vợ chồng chủ quán.

D. đang nằm điều trị với những vết thương trên mặt

“Em phải dậy từ rất sớm, bắt đầu dọn dẹp và làm việc trong quán đến tận 4h sáng hôm sau mới được nghỉ. Bà chủ bắt em phải ngủ dưới nền đất và phải ăn đồ ăn thừa của khách bỏ lại”, D. chia sẻ.

Mặc dù làm việc gần 20 tiếng mỗi ngày nhưng theo D., cậu không được bà chủ trả một đồng tiền lương nào. Cuộc sống, công việc bị áp bức, bóc lột nhưng vì nhà hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên D. chỉ nghỉ đơn giản có chỗ ăn, chỗ ngủ qua ngày để không phải trở thành gánh nặng của gia đình là vui rồi.

Không những bị bóc lột sức lao động, cơ thể gầy gò của D. thỉnh thoảng lại phải hứng chịu những trận đòn vô cớ từ vợ chồng chủ. “Hầu như ngày nào bà ấy cũng đánh cháu, có hôm còn đánh đến 3 lần mặc dù cháu không biết mình làm gì sai”, D. nói.

D. bảo, từ ngày vào quán, cậu thường xuyên hứng chịu những trận đòn vô cớ từ chủ.

Theo thông tin D. cung cấp, bà T. thường đẩy em vào căn phòng kín để bắt đầu những màn đòn roi, tra tấn. Có lần, D. còn bị bà chủ dội thẳng nước sôi lên tay dù bản thân không mắc lỗi gì. Không chỉ mình D., những nhân viên khác trong quán cũng thường xuyên bị bà Tuyết bạo hành không thương tiếc. Duy bảo có anh lớn hơn mình bị đánh đau quá, không chịu được nên đã phải bỏ trốn.

Cách đây chưa lâu, do không thể chịu đựng thêm những trận đòn tàn bạo của chủ, D. đã bỏ trốn giữa đêm. Không người thân thích, không biết đi về đâu, D. phải ngồi ôm gối co ro trong bụi cây để chống chọi lại với cái lạnh về đêm cho đến khi cậu được một người dân tốt bụng đưa về nhà tắm rửa, ăn uống và đưa cậu ra Trung tâm Y tế huyện Yên Phong để cấp cứu.

Chia sẻ về tình trạng của D., Bác sĩ Lê Viết Chính, Trưởng liên khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong cho biết: "Cháu bé vào viện trong tình trạng hốt hoảng, lo lắng, hỏi nhiều khi trả lời không chính xác, người vẫn tỉnh táo, không nôn. Tính mạng không gặp nguy hiểm nhưng trên mặt có nhiều vết bầm tím, cẳng tay có vết bỏng do que nóng... Các vết thương này sẽ phải nằm viện điều trị nhiều ngày. Quan trọng hơn cả hiện tại tinh thần của cháu bé vẫn hốt hoảng, lo lắng rất nhiều khi bị đánh trong thời gian dài".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm