rssheader

13/06/2021

Vĩnh Phúc: Liên tiếp bắt các nhóm thanh thiếu niên có hành vi đánh võng, bốc đầu xe máy

Tuấn Khang - 20/04/2021, 06:21 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm thanh thiếu niên có hành vi đánh võng, lạng lách, bốc đầu xe máy trên Quốc lộ 2B. 

Ngày 19/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ nhóm thanh niên có hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 18/4, tổ tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông của Công an huyện Tam Đảo đã phát hiện một nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô tập trung đông người, tổ chức lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe gây rối an ninh trật tự tại Quốc lộ 2B (đường lên thị trấn Tam Đảo).

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng, tập trung vây bắt. Kết quả đã bắt giữ 50 đối tượng đi trên 28 xe mô tô, có hành vi điều khiển xe mô tô không có mũ bảo hiểm, không gương, lạng lách, đánh võng, bốc đầu...

Một số xe mô tô không có biển kiểm soát, không có gương. Các đối tượng ở độ tuổi từ 14-20, ở các huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) và một số tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Bắc Ninh, Tuyên Quang.

Nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 2B bị lực lượng chức năng bắt giữ ngày 11/4.

Trước đó, vào chiều ngày 11/4, Công an huyện Tam Đảo nhận được thông tin của người dân về việc có nhiều thanh thiếu niên điều khiển mô tô tập trung tại Quốc lộ 2B có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép.

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng xác minh, kết quả phát hiện 21 đối tượng đi trên 18 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu...

Một số xe mô tô không có biển kiểm soát, không có gương. Các đối tượng ở độ tuổi từ 14-21, ở các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Sông Lô, TP. Phúc Yên (các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc) và một số tỉnh, thành phố lân cận như Tuyên Quang, Hà Nội, Thái Nguyên.

Công an huyện Tam Đảo đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm