rssheader

27/07/2021

Vĩnh Phúc: Cận cảnh nơi ở của nhà ngoại cảm “rởm” đúc vàng giả để lừa đảo

12/08/2020, 17:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vĩnh Phúc: Cận cảnh nơi ở của nhà ngoại cảm “rởm” đúc vàng giả để lừa đảo
Vũ Thị Hòa (áo đen) bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, tạm giam Vũ Thị Hòa về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vũ Thị Hòa (SN 1972, quê ở huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái), năm 2014, Hòa mua đất lâm nghiệp rồi dựng nhà và chuyển gia đình từ Yên Bái đến sinh sống tại thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho đến nay.

Quá trình sinh sống tại Ngọc Thanh, Hòa liên tục dở trò lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin dưới hình thức xem bói, chữa bệnh theo kiểu tâm linh có tính chất mê tín dị đoan. Những trò lừa bịp của Hòa từng bị các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, nhắc nhở, cảnh cáo nhưng Vũ Thị Hòa vẫn lén lút hoạt động.

Để tạo sự huyền bí trong quá trình hoạt động tâm linh giả và không để người dân tố giác, Hòa đã mua chuộc một số người bằng cách tặng gạo, tiền trong suốt một thời gian dài.

Tin Vũ Thị Hòa bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, không quá bất ngờ với người dân Vĩnh Phúc vì đây là điều đã được cảnh báo trước. Nhưng chiêu trò lừa đảo của Hòa lần này thì thực sự khiến mọi người không thể hình dung ra.

Theo nguồn tin từ Công an, để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Hòa đã bịa ra thông tin tìm được 27 tấn vàng trong vườn cây dược liệu. Nhưng thực chất, đây là những khối kim loại mạ vàng do Hòa chuẩn bị sẵn, mỗi khối có trọng lượng từ 29 đến 70kg.

Cùng với đó, Hoài đào 1 đường hầm, đặt số vàng giả lẫn vàng thật có trọng lượng khoảng 1kg mà Hòa đã chuẩn bị trước rồi dẫn người vào xem và đưa vàng thật cho người đến xem để đi giám định. Hoài nói với mọi người muốn nhờ người có uy tín, có khả năng tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước để nộp số vàng này.

Qua các mối quan hệ, Hòa gặp được ông Đ, nhờ ông Đ nộp số vàng cho Nhà nước, đưa 7 khối kim loại mạ vàng về nhà ông Đ đặt trong túi kín rồi yêu cầu phải làm lễ cúng vì đây là vàng tâm linh. Khi cúng, Hòa yêu cầu ông Đ đặt 10 tỷ đồng để phóng sinh. 

Trước đó, Hòa vay của ông N.V.Đ số tiền 4,5 tỷ đồng để làm lễ cúng. Quá trình cúng, Hòa tiếp tục yêu cầu ông Đ đặt tiền phóng sinh nhiều tỷ đồng nhưng ông Đ không đủ tiền để đặt cúng, Hòa đã bỏ về không cúng tiếp và bỏ lại 7 khối kim loại trên. Khi giám định số kim loại trong túi do Hòa chuyển cho, ông Đ mới biết đây là vàng giả.

Ngoài việc lừa ông Đ, Công an còn xác định, Hòa đã lừa của N.H.S, ở tỉnh Hà Tĩnh với số tiền trên 20 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng điều tra, làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh nơi ở của Vũ Thị Hòa cùng tang vật vụ án:

Cơ quan công an đang kiểm tra số kim loại mạ vàng do Vũ Thị Hòa đúc sẵn để lừa các nạn nhân.
Cổng vào nơi ở của Vũ Thị Hòa và gia đình tại xã Ngọc Thanh.
Khu đất lâm nghiệp Vũ Thị Hòa mua nằm trên đường lộ lớn chạy qua.
Phía trong căn nhà nơi Vũ Thị Hòa và gia đình sinh sống.
Khu đất của Vũ Thị Hòa nhìn từ trên cao.
Một góc khác về khu đất của Vũ Thị Hòa.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm