rssheader

21/10/2020

Việc bổ nhiệm nữ điều dưỡng xinh đẹp giữ nhiều chức vụ quan trọng là sai quy trình

Trúc Hân - 07/10/2019, 21:45 GMT+07 | Pháp luật
Trung tâm y tế huyện Đắk G'lấp nơi xảy ra vụ việc. Trung tâm y tế huyện Đắk G'lấp nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 7/10, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có những thông tin chính thức về việc nữ điều dưỡng được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng khi đang là nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp).

Trước đó, vào năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trương Huyền Trang (SN 1990). Lúc này bà Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp.

Sau đó Sở giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức.

Đến tháng 4/2017, bà Trang được ông Phạm Khánh Tùng (Giám đốc BVĐK huyện Đắk R’lấp) ký quyết định giao cho làm phụ trách thủ kho.

Tháng 10/2017, bà Trang được giao phụ trách khoa điều dưỡng. Đến tháng 6/2018 bà Trang làm phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế.

Ngày 1/11/2018, bà Trang có bằng cử nhân điều dưỡng và được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ - Điều dưỡng. Đến ngày 3/9/2019, bà Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức nhà nước.

Về vấn đề này, tại buổi họp báo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại vấn đề này.

Qua đó xác định việc bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình.

Cùng ngày, ông Phạm Khánh Tùng (đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang.

Theo đại diện Sở Y tế Đắk Nông cho hay, thời gian tới đơn vị sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm