rssheader

17/09/2021

Vi phạm quy định phòng chống dịch, để khách truy cập web đồi trụy, chủ quán internet bị xử phạt

Tuấn Khang - 28/05/2021, 14:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán internet. Ảnh: Công an Lạng Sơn. Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán internet. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Ngày 28/5, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này vừa tiến hành xử phạt một chủ quán internet vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh và phòng, chống dịch Covid – 19.

Trước đó, vào tối 25/5, đoàn công tác tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử X Gaming Center (trung tâm Thương mại Phú Lộc, TP. Lạng Sơn) do ông Hoàng Tuấn Anh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, vẫn có 8 người đang sử dụng dịch vụ, chủ cơ sở đã không thực hiện theo yêu cầu của UBND thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện có máy tính đang truy cập vào các trang web đồi trụy, vi phạm việc không áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn an ninh trong cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Đồng thời, chủ cơ sở chưa xuất trình được một số giấy tờ, quy định cần thiết đối với điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử.

Tại cơ quan chức năng, chủ cơ sở đã thừa nhận các sai phạm trong quá trình kinh doanh trò chơi điện tử và cam kết không tái phạm.

Căn cứ  các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Sở TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về 3 hành vi vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử nêu trên với tổng mức tiền phạt là 15 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với cơ sở này trong 1 tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm