rssheader

28/02/2021

Tuyên Quang: Khởi tố 2 đối tượng dùng ô tô trộm chó liên tỉnh

Tuấn Khang - 19/01/2021, 20:00 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Văn Nhân (áo đen) và Nguyễn Văn Bổng tại cơ quan chức năng

Chiều 19/1, lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết, đã hoàn tất quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Bổng (SN 1977, trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cùng Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú thôn Đột Trên, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào 1h ngày, ngày 12/1, trong khi tuần tra đảm bảo ANTT liên tuyến trên địa bàn các xã,  tổ công tác của Công an xã Tam Đa và Công an xã Phú Lương (Sơn Dương) phát hiện 2 đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện lực lượng tuần tra, các đối tượng đã điều khiển xe ô tô bỏ trốn. Lập tức, lực lượng công an 2 xã bố trí lực lượng truy đuổi, đồng thời lập chốt chặn bắt giữ 2 đối tượng. Kiểm tra trên xe ô tô của đối tượng thu giữ 4 con chó và một số tang vật các đối tượng dùng để trộm cắp chó.

“Các đối tượng sử dụng xe ô tô di chuyển liên tục qua các địa phương để bắt trộm chó. Trong số 4 con cho chúng bắt được, chúng khai nhận đã 1 con ở Sóc Sơn, 1 con ở Đoan Hùng (Phú Thọ) và 2 con trên địa bàn huyện Sơn Dương. Sau khi phát hiện mục tiêu, các đối tượng dùng súng kích điện để bắn rồi đem vào ô tô”, vị lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương thông tin.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã nhiều lần thực hiện các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Sơn Dương. Công an xã đã củng cố hồ sơ, bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an huyện Sơn Dương xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm