rssheader

19/09/2020

Truy tố 3 đối tượng tra tấn man rợ cô gái dẫn đến sảy thai

Phi Phi - 13/08/2020, 12:02 GMT+07 | Pháp luật
Nạn nhân Hồ Như Ý điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Zing Nạn nhân Hồ Như Ý điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Zing

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, ngày 19/3/2019, chị Hồ Như Ý đang mang thai ở tháng thứ 6 (sinh năm 2001) đến chơi nhà anh em Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991, trú ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh).

Đến chiều tối hôm đó, đối tượng Dũng bảo Huyền và Trần Nhật Khang (Sinh năm 2000, làm thợ hồ, chưa xác định được nơi cư trú) giữ chị Ý tại nhà. Mục đích của nhóm người này là nhằm gây áp lực để kêu anh trai của Ý đến trả nợ.

Do anh này không đến nên nhóm của Dũng cũng không cho chị Ý ra về. Thông tin trên Zing, trong suốt 22 ngày sau đó, chị Ý bị nhóm Dũng dùng nhiều dụng cụ tra tấn, hành hung hết sức man rợ khiến nạn nhân thương tích 69%.

Nghiêm trọng hơn, đến ngày 10/4/2019, nạn nhân lẻn trốn được ra ngoài, cầu cứu nhưng bị nhóm người trên đuổi bắt bắt lại và tiếp tục bị hành hung. Hậu quả khiến chị Ý sinh non trong nhà vệ sinh nhưng thai nhi chết trong bụng mẹ.

Thấy chị Ý ra nhiều máu, nhóm người này đưa nạn nhân đến bệnh viện rồi bỏ trốn. Còn thai nhi bị mẹ Dũng cùng Khang đem vứt bỏ ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM).  

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra huyện Bình Chánh đã khẩn trương truy xét và bắt khẩn cấp đối với Dũng, Huyền và Khang. Khám xét nơi ở của Dũng và Huyền, Công an thu giữ tổng khối lượng ma túy là 52,8 gam loại Methamphetamine và 0,8 gam loại Kentamine, nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số tám.

Tại CQĐT, 3 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội.

Trao đổi với PLO, VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho hay, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền về ba tội bắt giữ người trái pháp luật cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma tuý. Bị can Trần Nhật Khang truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm