rssheader

06/05/2021

Trồng hàng trăm cây cây cần sa cho… gà ăn!

Trần Lê (T/H) - 26/09/2020, 12:41 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trồng cây cần sa là hành vi vi phạm pháp luật. Trồng cây cần sa là hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tin từ Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long), chiều 25/9 công an huyện Tam Bình phối hợp với Công an xã Hòa Lộc (huyện Tam Bình) kiểm tra vườn cam của Bùi Đức Hòa (42 tuổi, ở xã Hòa Lộc).

Tại đây, cơ quan công an phát hiện 304 cây cần sa được trồng trong các chậu nhựa, khoảng hai tháng tuổi, nhiều cây đã cao gần 1,5 m. Khu vực trồng cây cần sa được chủ nhân che chắn cẩn thận.

Theo lời khai ban đầu, Hòa thanh minh rằng được một người bạn cho số hạt giống cần sa và đem về trồng để cho… gà ăn tránh dịch bệnh! Sau khi thu gom, số lượng cây cần sa ước tính khoảng 60kg đã bị lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ.

Hiện nhà chức trách đang điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng liên quan.

Cần sa là một loại cây nhỏ có tên khoa học là Connabis sativa. Phần lá và hoa của nó được phơi khô để hút hay nhai, có thể làm cho say sưa, quên thực tại. Cần sa có tới 400 hóa chất và khi hút thì 160 chất sẽ theo khói vào phổi và cơ thể. Chất gây nghiện chủ yếu của loại ma túy này là tétrahydro-cannabinol (THC).

Điều 247 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về tội trồng cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã được giáo dục 02 lần và đã được tạo điều kiện ổn định cuộc sống;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Với số lượng từ 500 cây đến dưới 3.000 cây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm