rssheader

27/01/2021

TP.HCM: Một học sinh lớp 8 bị kỷ luật do xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng xã hội

Hồng Đăng - 06/11/2019, 21:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nam sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vào chiều ngày 5/11 Nam sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vào chiều ngày 5/11

Thông tin trên đã được lãnh đạo nhà trường xác nhận. Lý do là em Q đã tự lập trang anti BTS, chủ động sử dụng những tranh ảnh thô tục, chửi rủa thô tục tới nhóm nhạc này. 

Hội đồng kỷ luật của nhà trường xử lý kỷ luật em Q với các nội dung: đọc kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi ARMY (fan của nhóm nhạc BTS-Hàn Quốc) trước trường; bị đình chỉ học 4 ngày từ 6/11 đến 9/11, em vẫn đến trường nhưng không vào lớp, phải thực hiện chép bài, ôn bài theo quy định. Em Q phải lao động công ích trong thời gian bị xử lý kỷ luật; bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo nhà trường cho hay, ngôn ngữ, hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác qua hình ảnh thô tục, lời viết thô tục... trái với  quy định đạo đức và nội quy nhà trường. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật đã xem xét kỹ sai phạm của em và cả nhắc nhở đến học sinh khác.

Clip liên quan đến em Q. được đăng tải trên trang fanpage của trường, thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người bày tỏ  không đồng tình với cách xử lý của nhà trường, nhưng cũng có nhiều người cho rằng đó là cách xử lý đúng đắn theo quy định của ngành.

Khi một số cư dân mạng chụp lại những hình ảnh, ngôn ngữ của trang anti nhóm nhạc BTS do em Q. lập ra (có sử dụng hình ảnh của các thành viên trong ban nhạc BTS ghép vào những chú chó, dùng những hình ảnh, lời nói thô tục..), nhiều ý kiến cho rằng nhà trường kỷ luật là cần thiết. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm