Thiếu tiền tiêu xài, gã trai đột nhập nơi ở của công nhân trộm cắp tài sản

GD&TĐ - Thông thạo địa bàn, Nguyễn Ngọc Nguyên đã lợi dụng sơ hở đột nhập vào nơi ở của công nhân xây dựng để cướp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Nghệ An.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Nghệ An.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết Công an xã Châu Thái (huyện Quỳ Hợp) vừa điều tra làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, bắt giữ đối tượng một đối tượng cùng tang vật của vụ án trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 7h30’, ngày 11/9, Công an xã Châu Thái nhận được tin báo của anh Phan Xuân M. (trú tại xã Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An - công nhân xây dựng làm công trình tại Trường tiểu học Châu Thái) về việc anh này bị kẻ gian đột nhập phòng ở trộm cắp một số tài sản gồm 1 dây chuyền vàng, 1 điện thoại di động, 1 sạc dự phòng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Châu Thái đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp, đồng thời nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, điều tra.

Đến 12h, ngày 12/9, Công an xã Châu Thái đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 1988, trú tại xóm Hưng Long, xã Châu Thái) về hành vi Trộm cắp tài sản đồng thời thu giữ toàn bộ tài sản của nạn nhân trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Bước đầu điều tra, đối tượng Nguyên khai nhận do thiếu tiền tiêu xài, lại là người địa phương thông thạo địa bàn nên đã lợi dụng sơ hở của công nhân xây dựng từ địa bàn khác đến để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an xã Châu Thái đang hoàn tất hồ sơ chuyển Công an huyện Quỳ Hợp xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Bi kịch đằng sau giấc mơ đổi đời nơi 'miền đất hứa'

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Sự khốn cùng sau giấc mơ đổi đời 'miền đất hứa'

GD&TĐ - Được hứa hẹn với mức lương hàng chục triệu đồng khi sang làm việc tại Campuchia nhưng nhiều nạn nhân sớm tan giấc mộng chỉ sau một thời gian ngắn. Trong danh sách những nạn nhân, có những người được cơ quan công an giải cứu; có những công dân gia đình phải bỏ tiền để chuộc thân; không may mắn, có công dân được thông tin đã tử vong ở nước bạn.
Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải trọng những ngày qua.

Xử lý xe quá khổ, quá tải: Vẫn còn 'vùng cấm' vô hình?

GD&TĐ -Những ngày qua, hàng loạt phương tiện cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội xử lý. Tuy nhiên, để “hung thần” hết đất diễn thì cần những biện pháp quyết liệt, không có “vùng cấm”.
Khu đất tại địa chỉ 353 An Dương Vương nằm ngay mặt tiền nhưng đang được cho thuê với giá rẻ bèo.

TPHCM: Kiến nghị mạnh tay xử lý lãng phí đất công

Từ thực trạng lãng phí đất công, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng góp ý kiến về việc phát huy đầy đủ nguồn lực đất đai trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.