rssheader

22/09/2020

Thiếu nữ 16 tuổi giả bị bắt cóc để quỵt nợ

03/08/2020, 11:45 GMT+07 | Pháp luật
Thiếu nữ 16 tuổi giả bị bắt cóc để quỵt nợ

Ngày 2/8, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ việc một thiếu nữ vay nợ số tiền 40 triệu đồng và có dấu hiệu quỵt nợ khi dàn dựng mình là nạn nhân một vụ bắt cóc.

Cụ thể, đối tượng N.T.B.Th. (16 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) là nhân viên của một quán karaoke thuộc địa bàn thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An). Trong thời gian làm việc tại đây, Th. vay mượn nhiều người với số tiền lên tới 40 triệu đồng và chưa có khả năng chi trả.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Long An

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Th. được 1 chủ quán karaoke khác ở tỉnh Bình Thuận mời về làm việc. Th. đồng ý nhưng nói rằng đang nợ nhiều người ở nơi làm cũ số tiền 40 triệu đồng. Tiếp đó Th. đề nghị chủ quán mới tạm ứng số tiền trên để Th. trả nợ và trừ dần tiền công hàng tháng.

Ngày 25/7, chủ quán karaoke mới đã từ Bình Thuận vào  Long An trả nợ 40 triệu đồng và chở Th. về quán karaoke của mình để làm việc. Vậy nhưng không muốn phải trả số tiền trên, Th. đã bàn bạc với bạn trai sắp xếp việc mình bị bắt cóc, nhân lúc hỗn loạn sẽ bỏ trốn!

Tiếp đó, chiều 25/7, 3 người của quán karaoke ở Bình Thuận tới Long An đón Th. về quán. Khi tới địa bàn thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa) chiếc xe này dừng lại đổ xăng. Đúng lúc đó, Th. mở cửa xe và hô hoán rằng mình bị bắt cóc.

Thấy vậy, nhiều người dân xung quanh đã xông tới hành hung nhóm người đi đón Th. nhằm "giải cứu nạn nhân". Nhận được tin báo, công an huyện Đức Hòa đã có mặt tại hiện trường và đưa nhóm người trên cùng phương tiện về cơ quan công an để làm rõ.

Qua khai nhận ban đầu, cơ quan công an đã xác minh đây không phải là vụ bắt cóc mà do Th. và bạn trai đã ngụy tạo hòng trốn món nợ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm