rssheader

25/09/2020

Thanh Hóa: Nhóm thanh niên dùng vũ khí nóng “hỗn chiến” náo loạn phố đêm

Hồng Đức - 14/08/2020, 19:16 GMT+07 | Pháp luật
Một số thanh niên trong nhóm "hỗn chiến" ra đầu thú tại Công an TP.Sầm Sơm. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Một số thanh niên trong nhóm "hỗn chiến" ra đầu thú tại Công an TP.Sầm Sơm. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 14/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an TP. Sầm Sơn vừa tạm giữ hình sự 8 thanh niên liên quan đến việc gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 23h30’, ngày 12/8, tại đường Trần Hưng Đạo, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn xảy ra vụ “hỗn chiến” giữa 2 nhóm thanh niên. Qua điều tra, công an xác định, một nhóm do Cao Sỹ Phong “Phong Đầm”, (39 tuổi), ở khu phố Dũng Liên, phường Trung Sơn TP. Sầm Sơn, cầm đầu.

Nhóm thứ 2 do Nguyễn Hùng Anh “Út Chật”, (32 tuổi), ở khu phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn, cầm đầu. Cả hai nhóm này có khoảng hơn 20 thanh niên sử dụng vũ khí nóng (súng côn), hung khí nguy hiểm hò hét, chửi bới, ném gạch đá, chai thuỷ tinh, đuổi chém nhau trên đường.

Hậu quả, Nguyễn Hữu Nam ở phường Trung Sơn và Vũ Như Kiên ở phường Quảng Cư bị nhóm của Cao Sỹ Phong, dùng súng côn bắn bị thương, phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Súng và hung khí nguy hiểm của hai nhóm thanh niên "hỗn chiến". Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Vụ việc nêu trên đã gây hoang mang cho người dân trong khu phố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhận được tin báo, Công an TP. Sầm Sơn đã huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để trấn áp, ngăn chặn vụ việc tiếp diễn.

Quá trình điều tra, xác minh và vận động, đến ngày 13/8, có 9 thanh niên của 2 nhóm nêu trên đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Cao Sỹ Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an TP. Sầm Sơn cũng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hùng Anh, để điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do có mâu thuẫn trong quan hệ xã hội từ trước nên 2 nhóm thanh niên này chuẩn bị sẵn vũ khí để “giải quyết” mâu thuẫn.

Hiện, Công an TP.Sầm Sơn đang tiếp vận động các những người có liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm