rssheader

19/04/2021

Tấn công công an xã tại chốt kiểm dịch, người đàn ông lĩnh 15 tháng tù

Tuấn Khang - 24/02/2021, 21:37 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Vũ Văn Tập tại cơ quan chức năng. Đối tượng Vũ Văn Tập tại cơ quan chức năng.

Chiều 24/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Tòa án Nhân dân huyện Bình Giang (Hải Dương) đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Văn Tập (SN 1989, HKTT tại xã Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương) về tội "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1, điều 330, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 17/2, mặc dù không có giấy phép lái xe nhưng Tập đã mượn xe máy, không đội mũ bảo hiểm để đi đến xã Tân Việt (Bình Giang).

Khoảng 8h40’, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của xã Tân Việt, lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhưng Tập phóng xe máy với tốc độ cao vượt chốt, chạy vào xã Tân Việt.

Đến khi quay trở về, anh Phạm Xuân Lợi, Phó trrưởng Công an xã Tân Việt, và lược lượng chức năng yêu cầu vào kiểm tra y tế.

Không những không tuân thủ, Tập còn lăng mạ anh Lợi và dùng tay đấm vào mặt anh Lợi. làm vỡ một mắt kính cận và xây xước mặt anh Lợi.

Ngay sau đó, Tập bị lực lượng chức năng bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang.

Theo cơ quan chức năng, Tập chưa có vợ con, không có công việc ổn định, trình độ học vấn 9/12. Tập là kẻ có máu côn đồ, hung hãn khi 2 lần bị Công an huyện Bình Giang xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau vào các năm 2013 và 2015.

Tại phiên tòa, bị cáo Tập thưa cho biết đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và xin lỗi anh Lợi, đồng thời xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Với tính chất, mức độ nguy hại của hành vi do bị cáo gây ra, kết thúc phiên xét xử, Tòa án Nhân dân huyện Bình Giang tuyên phạt Tập 15 tháng tù.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm