Sóc Trăng: Xử lý 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ

Sóc Trăng: Xử lý 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ

Theo hồ sơ, vào khoảng 22 giờ 10 phút ngày 30/4, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự công an huyện Kế Sách đang thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Phan Văn Hùng (ấp An Ninh 1, Thị trấn kế Sách).

Lúc đó tổ công tác phát hiện Nguyễn Thành Lợi (SN 1987), ngụ tại ấp An Hòa, xã Thới An Hội (huyện Kế Sách) điều khiển xe gắn máy BKS 94H4-6736 chở theo Nguyễn Trung Tính (SN 1985, biệt danh Xì Ke, anh ruột Lợi, ngụ cùng địa chỉ trên) chạy xe với tốc độ cao, nẹt pô nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Tổ công tác yêu cầu Lợi và Tính xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng cả hai không chấp hành và có hành vi xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Sóc Trăng: Xử lý 2 anh em ruột chống người thi hành công vụ ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Trung Tính. Ảnh: CA.

Khi Tính bước xuống xe, Lợi vẫn ngồi yên trên xe đưa tay ra sau định lấy vật gì thì bị tổ công tác phát hiện, khống chế. Thấy Lợi bị khống chế, Tính có lời lẽ thách thức một người trong tổ công tác, đồng thời rút một con dao Thái Lan giấu trong người đâm vào Thượng sĩ Lê Hải Hồ nhưng anh nhanh trí né tránh được kịp thời.

Trước hành vi hung hãn của Tính, Đại úy Lê Hoàng Sang (Tổ trưởng tổ công tác) nhiều lần yêu cầu Tính bỏ dao xuống nhưng đối tượng không chấp hành nên tổ công tác đã áp sát, khống chế, bắt giữ đối tượng Tính. Trong quá trình khống chế, hai cán bộ, chiến sĩ là Cao Văn Minh Hậu và Nguyễn Duy Thanh bị Tính dùng dao đâm bị thương vào tay.

Sau đó, tổ công tác đã đưa Lợi và Tính về trụ sở công an huyện để làm việc. Xét thầy hành vi của hai đối tượng đã vi phạm quy định tại Điều 330 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội “Chống người thi hành công vụ”, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kế Sách đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Trung Tính, cho tại ngoại đối với Nguyễn Thành Lợi để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật...

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.