rssheader

31/07/2021

Tài xế dương tính ma túy lái ô tô tông người đi xe đạp, bị xử phạt 51 triệu đồng

25/03/2021, 12:33 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:  công an. Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: công an.

Ngày 25/3, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt Đ.H.T (SN 1995, trú tỉnh Quảng Nam) về nhiều lỗi vi phạm giao thông với tổng số tiền 51 triệu đồng.

Trước đó, ngày 17/2, tài xế T. điều khiển ô tô chạy trên đường Nguyễn Hữu Thọ theo hướng từ trung tâm TP Đà Nẵng lên cầu Nguyễn Tri Phương.

Khi đến nơi giao nhau với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, T. bất ngờ cho xe chuyển làn, tông vào một người phụ nữ đi xe đạp cùng chiều. Cú tông khiến người phụ nữ bị thương nhẹ.

Nhận tin báo, Đội CSGT-TT Công an Quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đến hiện trường, phát hiện tài xế T. có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra chất ma túy đối với người này.

Kết quả, T. dương tính với ma túy tổng hợp. Tại trụ sở Công an, tài xế T. thừa nhận mình đã sử dụng ma túy trong một buổi tiệc với bạn bè.

Ngoài lỗi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, chuyển làn đường không đúng quy định, tài xế T. còn bị xử phạt thêm lỗi lái xe không có giấy phép lái xe. Tổng hợp mức phạt lên đến 51 triệu đồng.

Trước đó, ngày 19/3, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính một tài xế khác vì lái xe gây tai nạn với xe taxi.

Theo đó, tài xế T.M.T (SN 1996, trú tỉnh Quảng Nam) bị xử phạt 46 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng vì các lỗi vi phạm giao thông như điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, không chú ý quan sát gây tai nạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm