rssheader

11/05/2021

Công ty Thăng Long lấn bờ sông trái phép làm điểm tập kết cát sỏi

Như Ý - 03/04/2021, 18:09 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hoạt động san lấp trái phép của Công ty Thăng Long vẫn đang ngang nhiên  diễn ra tại  khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu thuộc xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội. Hoạt động san lấp trái phép của Công ty Thăng Long vẫn đang ngang nhiên  diễn ra tại khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu thuộc xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân tại xã Trung Giã, Huyện Sóc Sơn - Hà Nội đến Báo Giáo dục và Thời đại, về tình trạng Công ty Thăng Long ngang nhiên san lấp bờ sông lấy mặt bằng để làm điểm tập kết cát, sỏi trái phép tại khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu, thuộc địa bàn xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội nhưng không được cơ quan chức năng xử lý nghiêm, khiến dư luận bức xúc.

Theo nội dung đơn thư phản ánh, hoạt động san lấp sông trái phép của Công ty Thăng Long có địa chỉ tại xã Trung Giã, diễn ra từ trước năm 2021.

Ban đầu hoạt động lấn chiếm mới chỉ diễn ra nhỏ lẻ. Tuy nhiên đến nay, hoạt động này càng trở nên rầm rộ với mức độ đổ đất lấn chiếm ra sông cả trăm mét, khiến đoạn dòng chảy của sông qua đây bị thu hẹp lại.

Bên cạnh đó, khu vực này còn có một trạm trộn bê tông trái phép được lắp đặt từ rất lâu.

Cũng theo thông tin phản ánh của người dân địa phương, dù tình trạng san lấp sông, dựng trạm trộn bê tông trái phép ở khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu diễn ra công khai, vi phạm hành lang bảo vệ đê điều nhiều tháng qua, nhưng không thấy chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.

Mùa mưa lũ sắp đến ảnh hưởng đến dòng chảy của sông khiến người dân ngày càng lo lắng.

Theo ghi nhận  của PV trong những ngày cuối tháng 3.2021 tại khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu, thì phản ánh của người dân là có căn cứ, hàng trăm mét bờ sông đã bị vùi lấp bởi rất nhiều khối đất đá nhằm phục vụ trung chuyển khoáng sản được thực hiện tại vị trí mà người dân phản ánh.

Hàng trăm mét đất được Công ty Thăng Long san lấp lấn chiếm dòng sông tại khu vực ngã ba sông Công – sông Cầu thuộc xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội gây bức xúc dư luận.

Gần ngay chỗ sông bị san lấp đã được công ty Thăng Long đặt một trạm trộn bê tông. Tại đây, có rất nhiều đống cát, sỏi… và những chiếc cống bê tông cỡ lớn nằm ngổn ngang.

Trước sự việc trên, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Bảo – Hạt trưởng Hạt quản lý đê Sóc Sơn - thuộc Chi cục phòng, chống thiên tai Hà Nội – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Ông Bảo cho biết, Hạt đã lập biên bản hành chính số 22 ngày 4/3/2021 với ông Lương Ngọc Long là đại diện pháp luật của Công ty Thăng Long về việc đổ đất lấn chiếm bãi sông ở khu vực nói trên và đề nghị UBND xã xử phạt.

Hạt đã báo cáo lên cấp trên, Huyện cũng đã chỉ đạo cho Công an và Phòng TNMT vào cuộc để có phương án xử lý - ông Bảo cho biết thêm.

Phải chăng có những điều “bất thường” ở đây, khiến việc kiểm tra, xử lý của Hạt quản lý đê điều Sóc Sơn và UBND xã Trung Giã chậm chễ như vậy?

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm