rssheader

11/05/2021

“Siêu trộm” thuê taxi khảo sát địa bàn để... hành động

Tuấn Khang - 20/03/2021, 08:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Đức Toàn tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Thanh Hoá. Nguyễn Đức Toàn tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Công an huyện Hà Trung đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Toàn (SN 1985, trú tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Đức Toàn là đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh với giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù đã có 4 tiền án nhưng do nghiện ma túy nên sau khi đi tù về, Nguyễn Đức Toàn tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Toàn thường xuyên thuê xe taxi đi khảo sát các gia đình không khóa cửa tầng 2 thì trèo theo cột thu lôi vào nhà rồi trộm cắp tài sản có giá trị như tiền, vàng, điện thoại di động, máy laptop, máy ảnh… rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Lời khai của đối tượng cho thấy, tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội và Bắc Giang. Trong đó, riêng Thanh Hóa, Toàn đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đức Toàn, Công an huyện Hà Trung đã thu giữ hàng chục chiếc điện thoại di động mà Toàn vừa trộm cắp được.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm