Hai mẹ con có tổng 18 tiền án, tiền sự vẫn “rủ nhau” đi trộm cắp

GD&TĐ - Mặc dù có đến tổng cộng 18 tiền án, tiền sự nhưng hai mẹ con Trịnh Kim Tuyến vẫn tiếp tục hành vi phạm tội.
Trịnh Kim Tuyết và Phạm Văn Dũng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nội.
Trịnh Kim Tuyết và Phạm Văn Dũng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 18/3, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trịnh Kim Tuyết (SN 1966, trú tại Tô Hoàng, Cầu Dền, Hai Bà Trưng) và Phạm Văn Dũng (SN 1985, trú tại Ngõ Quỳnh, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, do không có nghề nghiệp ổn định, thiếu tiền tiêu xài nên sáng ngày 12/3, Trịnh Kim Tuyết gọi điện rủ con trai là Phạm Văn Dũng đi trộm cắp tài sản.

Trước lời đề nghị của mẹ đẻ, Dũng đồng ý. Sau đó, Tuyết đi xe máy sang đón Dũng để tìm kiếm người sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Khi đến trước số nhà 162 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, Thanh Xuân), các đối tượng phát hiện một người phụ nữ đang đẩy xe nôi, trên tay nắm của xe có treo một chiếc ví nên Tuyết đã áp sát và trộm chiếc ví trên.

Thực hiện xong hành vi phạm tội, mẹ con Tuyến phóng xe định bỏ chạy thì bị người dân phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Khương Trung. Tang vật cơ quan công an thu giữ là 36 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại hiệu SamSung

Tại cơ quan công an, Tuyết và Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Tuyết từng có 8 tiền án, 2 tiền sự còn Dũng có 2 tiền án, 6 tiền sự.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.