rssheader

05/12/2020

Sau phản ánh của Báo GD&TĐ, Hà Tĩnh rốt ráo xử lý tình trạng học sinh “làm ngơ” Luật giao thông

21/05/2020, 16:57 GMT+07 | Pháp luật
Sau phản ánh của Báo GD&TĐ, Hà Tĩnh rốt ráo xử lý tình trạng học sinh “làm ngơ” Luật giao thông

Lập chốt xử lý học sinh vi phạm

Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài viết, “Hà Tĩnh: Cần chấn chỉnh tình trạng học sinh "làm ngơ" luật giao thông”, phản ánh tình trạng một số học sinh ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ (ATGT), Công an huyện này sáng 21/5 đã tăng cường ra quân, phối hợp với nhà trường tuyên tuyền, nhằm xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Ban an ninh học đường Trường THPT Nghi Xuân có mặt sớm để kiểm tra phương tiện ra vào trường.

Đại úy Lê Minh Nho, Phó đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Xuân cho biết, thời gian qua tình trạng học sinh vi phạm pháp Luật giao thông đường bộ trên địa bàn khá phức tạp, công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đơn, vị thường xuyên nắm bắt tình hình, phối hợp với nhà trường để có kế hoạch kịp thời chấn chỉnh.

Sáng cùng ngày, PV đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của Công an huyện Nghi Xuân. Tổ công tác gồm nhiều chiến sỹ CSGT được huy động, phát hiện nhiều trường hợp học sinh phạm quy định về luật an toàn giao thông đường bộ khi đến trường.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện và xử lý 9 trường hợp học sinh vi phạm, trong đó lỗi chủ yếu là học sinh điều khiển xe máy đến thường không đội mũ bảo hiểm; không mang theo giấy tờ xe...

Lực lượng công an huyện lập chốt kiểm tra nghiêm ngặt sau khi Báo GD&TĐ có bài phản ánh.

Đại úy Nho cũng cho biết, “Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT huyện đã phát hiện, xử lý 135 trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông, gồm cả 3 trường cấp 3 trên địa bàn, tạm giữ 96 phương tiện. Đồng thời gửi thông báo về nhà trường các trường hợp học sinh vi phạm để nhà trường có biện pháp giáo dục, răn đe”.

“Việc xử lý dứt điểm tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là duy trì lực lượng túc trực tại các cổng trường. Hơn nữa các em thường đi học từ rất sớm và tìm cách đối phó nên khó khăn cho việc xử lý. Bên cạnh đó, phụ huynh còn lỏng lẻo trong việc quản lý phương tiện đi học của con” - đại úy Nho nói thêm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện và xử lý, song với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CSGT Công an huyện Nghi Xuân, các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông trên địa bàn huyện có dấu hiệu giảm đáng kể.

Tuyên truyền, giám sát phương tiện học sinh

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an huyện Nghi Xuân thì tại các nhà trường cũng đã có những biện pháp nhằm tuyên truyền, tăng cường kiểm tra giám sát phương tiện giao thông của học sinh khi đến trường.

Kiểm tra, xử lý nghiêm nếu học sinh vi phạm Luật ATGT.

Cụ thể, tại Trường THPT Nghi Xuân, Ban an ninh học đường đã phối hợp với Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm túc trực giám sát, kiểm tra phương tiện học sinh ngay trước cổng trường. Tại khu vực nhà dân, xung quanh cổng trường học này không còn tình trạng học sinh gửi xe máy như trước đây.

Cô Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Xuân cho biết: “Mặc dù hằng năm nhà trường đã tổ chức ký cam kết giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường về việc phải tuân thủ chấp hành Luật an toàn giao thông, song đặc thù học sinh nơi đây cha mẹ các em chủ yếu đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nên không thể trực tiếp quản lý được phương tiện của con, về vấn đề này nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở đến từng em để các em chấp hành”.

“Việc tuyên truyền, giáo dục học sinh tuân thủ chấp hành pháp Luật giao thông đã được nhà trường thực hiện thường xuyên, liên tục trong các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ... Nếu học sinh nào cố tình đối phó, vi phạm thì nhà trường sẽ có hình thức xử lý nghiêm để hướng đến chấm dứt tình trạng trên”, cô Yến nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm