rssheader

27/09/2021

Quảng Bình triệu tập người phụ nữ tung tin giả có trường hợp dương tính Covid-19

Quốc Việt - 10/05/2021, 21:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an làm việc với người phụ nữ tung tin đồn. (Ảnh do cơ quan CA cung cấp). Công an làm việc với người phụ nữ tung tin đồn. (Ảnh do cơ quan CA cung cấp).

Chiều 10/5, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ vừa tiến hành xử lý vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Trường hợp vừa bị cơ quan công an mời lên làm việc là Hồ Thị Minh H. (38 tuổi), trú tổ dân phố 6, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới.

Cụ thể, cùng ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 1 trường hợp ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới dương tính với Covid-19. Sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Theo đó, chị Hồ Thị Minh H. là người đã đăng tải thông tin này lên 1 nhóm Zalo.

Thế nhưng, theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình, 2 trường hợp ở xã Bảo Ninh đều có kết quả lần 1 âm tính với Covid-19.

Sau khi triệu tập làm việc với cơ quan chức năng, H. thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vụ việc đang được tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngành Y tế Quảng Bình khẳng định, đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận có ca mắc Covid-19 (ngoại trừ 1 trường hợp ở huyện Minh Hoá tái dương tính sau khi điều trị Covid-19 ở một bệnh viện TP.Hồ Chí Minh).

Ngành Y tế và các ngành, đơn vị liên quan đã và đang tăng cường các hoạt động truy vết, xét nghiệm và cách ly y tế kịp thời các trường hợp về từ vùng dịch hoặc có liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, tránh gây hoang mang cho người dân, ngành Y tế khuyến cáo tất cả mọi người không nên tin vào những tin đồn thất thiệt, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm