rssheader

22/09/2021

Phát hiện cơ sở gom thịt ôi thiu làm mỡ bẩn mang bán cho cửa hàng cơm rang

Tuấn Khang - 09/01/2021, 20:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Số mỡ trâu, bò ôi thiu đang được chế biến thành mỡ nước. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ngày 9/1, thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết đơn vị này đã phối hợp với cơ quan chức năng theo dõi, bắt quả tang Đỗ Thị Lượt (SN 1977, trú tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn được chế biến một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu…

Tại chỗ, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện Đỗ Thị Lượt đã cho khoảng 1 tạ thịt trâu, bò ôi thiu lên một bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra rồi đổ vào các thùng phuy đựng sẵn.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Thọ Xuân xác định Đỗ Thị Lượt có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ.

Ngoài ra, Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đáng quan tâm là tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.

Công an huyện Thọ Xuân đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn và yêu cầu Đỗ Thị Lượt về cơ quan công an khai báo.

Theo lời khai của Đỗ Thị Lượt thì số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn các huyện lân cận.

Hiện vụ việc đang cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm