rssheader

24/07/2021

Người đàn ông rơi thang máy ở Hà Nội đang nằm viện, thang vận hành chui

Phạm Hiền (t/h) - 04/12/2020, 20:54 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Toà chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PL&bạn đọc Toà chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PL&bạn đọc

Vụ việc người dân chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, bước ra thang máy rơi từ tầng 2 xuống sảnh bị thương nặng, hiện vẫn đang gây hoang mang cho các cư dân sống tại khu vực.

Theo đó, nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội).

Chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư.

Việc liên quan đến thang máy, Báo Tổ quốc thông tin, phía Ban quản trị chung cư cho hay, đầu năm 2020, Hoàng Huy cho lắp đặt thêm 2 chiếc thang máy ở tòa B và C để phục vụ các tầng thương mại riêng, quyền lợi cho Hoàng Huy. Đáng chú ý, việc lắp đặt thêm này, phía Công ty Hoàng Huy không có thông báo gì đến Ban quản trị chung cư.

BQT chung cư cho biết, thang làm thêm không có trong thiết kế ban đầu và chưa biết đã được phê duyệt, kiểm định hay chưa mà đã đưa vào vận hành dẫn đến việc người dân gặp nạn. Được biết, hiện tại Công an Q. Thanh Xuân đã niêm phong để điều tra, làm rõ.

Về phía nạn nhân, sau khi nhập viện Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội), ông C. đã được các bác sĩ tích cực điều trị, hiện vẫn đang hôn mê, bất tỉnh. Phía người nhà cho biết, hiện ông C. bị ngã gãy tay trái, chân trái, còn lại chưa kiểm tra kỹ được có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng khác hay không.

Cũng theo chia sẻ từ người nhà, ông C. bị tai nạn này khi trên đường đi tập Gym về, trước trước đây có thang máy khác lên phòng tập, nhưng giờ họ tách ra chỉ còn thang đó để lên phòng tập gym.

Trước đó, vào khoảng 18h chiều ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã rơi từ tầng 2 xuống sảnh tầng 1 của chung cư với độ cao khoảng 5-6m.

Ngay sau khi xảy ra, nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo lên cơ quan công an.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm