rssheader

26/11/2020

Nghệ An: Đi lạc, sợ bố mẹ đánh mắng 3 cháu nhỏ bịa chuyện bị bắt cóc

Hồ Lài - 17/07/2019, 16:13 GMT+07 | Pháp luật
Ba cháu bé đi lạc đã được công an bàn giao về cho gia đình. Ba cháu bé đi lạc đã được công an bàn giao về cho gia đình.

Chiều ngày 17/7, thông tin 3 cháu ở huyện Anh Sơn, Nghệ An bị kẻ xấu bắt cóc đưa lên xe ô tô chở ra đến xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu nhưng các cháu trốn thoát được gây xôn xao dư luận.

Ông Trương Trọng Hùng - Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho hay: Khi đang trực ban công an xã, tôi nhận được thông tin người dân phát hiện ba đứa trẻ nằm ngủ bên lề đường quốc lộ 1. Chúng tôi đến hiện trường và đưa các cháu về trụ sở công an, trấn an tinh thần, cho ăn uống, nghỉ ngơi.

Tại đây, 3 cháu cho biết tên lần lượt là Nguyễn Trung Thảo (SN 2005), Nguyễn Văn Lương (SN 2009) và cháu Nguyễn Văn Thiện (SN 2011), cùng trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo lời các cháu kể: Sáng 16/7, cháu Thảo lớn tuổi nhất dùng xe đạp chở 2 em Lương và Thiện sang nhà người quen chơi.

Dọc đường gặp một người đàn ông đeo khẩu trang, đi xe ô tô bán tải dừng lại hỏi đường rồi nói cả 3 chúng cháu lên xe ô tô, bỏ xe đạp sau thùng xe. Thấy kẻ lạ mặt chở đi xa, các cháu xin dừng xe xuống nhưng không được đồng ý.

Ba cháu bé cùng trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Sau đó, khi xe chạy đến đoạn đồng vắng có biển báo là địa phận huyện Yên Thành (Nghệ An) để đi vệ sinh, 3 em nhanh chân trốn thoát.

Do mệt và đói lả nên 3 cháu nằm ngủ ở ven đường, sáng hôm sau được người dân phát hiện báo cho công an. Các cháu còn khai với công an là kẻ bắt cóc đã dán kín biển số cả trước lẫn sau nên không biết được biển số xe bao nhiêu.

Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và một số trang báo mạng. Nhiều người tỏ vẻ hoang mang trước tình trạng bắt cóc trẻ em ngang nhiên, và khen ngợi sự nhanh trí của 3 cháu bé.

Trước thông tin sự việc trên, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cơ quan công an huyện Anh Sơn, Diễn Châu cùng xác minh.

Chiều ngày 17/7, gia đình của 3 cháu bé trên đã từ xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn xuống huyện Diễn Châu để nhận con và đưa trở về nhà.

Ông Nguyễn Công Quý (bố của em Thảo) cho biết, suốt đêm 16/7, người thân 3 em cùng người dân trong làng đã lo lắng, tìm kiếm khắp nơi kể cả dưới ao hồ nhưng không có kết quả. Sáng nay, các gia đình nhận được thông tin 3 cháu đang ở Diễn Kỷ, Diễn Châu.

Qua xác minh từ cơ quan công an, sự việc các cháu kể trên là không chính xác. Thực tế không xảy a việc bắt cóc mà các cháu bị lạc đường.

“Các cháu đi lạc từ Anh Sơn, qua Đô Lương đến huyện Diễn Châu thì đã khuya. Do mệt mỏi, đói, khát nên các cháu không đi được nữa.

Sau đó, các cháu được người dân phát hiện, báo cho công an đưa về trụ sở cho ăn uống, nghỉ ngơi khám sức khỏe. Ban đầu, do sợ quá nên các cháu cùng bàn bạc, thống nhất với nhau câu chuyện bị thôi miên, bắt cóc.

Tuy nhiên, khi công an mời bố mẹ đến nhận con và làm việc thì các cháu mới thú thật là đi chơi bị lạc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm