rssheader

27/01/2021

Nam thanh niên dùng ảnh khỏa thân đe dọa, cưỡng dâm nữ sinh

Trúc Hân - 22/11/2019, 01:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Ngày 21/11, tin từ VKSND thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Thanh Liêm (SN 1997, trú tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Cưỡng dâm”.
Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Liêm kết bạn và làm quen với cháu K. (SN 2002, trú tại thị xã Buôn Hồ, tên nạn nhân đã thay đổi), đang là học sinh lớp 11).
Sau một thời gian quen biết, Liêm đề nghị cháu K. gửi cho mình một tấm ảnh khỏa thân nhưng ban đầu cháu K. không đồng ý.
Tuy nhiên sau nhiều lần bị Liêm dụ dỗ, K. đã gửi hình khỏa thân của mình cho Liêm.
Khi đã có được một số hình ảnh nhạy cảm này, Liêm nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu K. nên đã khống chế, đe dọa (thông qua tin nhắn và gọi điện) buộc nữ sinh này phải cho Liêm quan hệ tình dục, nếu không Liêm sẽ đăng tải hình ảnh khỏa thân của cháu K. lên mạng xã hội.
Lo sợ sẽ bị ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, cháu K. phải đồng ý hẹn gặp Liêm theo yêu cầu. 
Khoảng 5 giờ ngày 5/1/2019, sau khi đón xe khách từ tỉnh Ninh Thuận lên trung tâm thị xã Buôn Hồ, Liêm thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn (thị xã Buôn Hồ). 
Tại đây, Liêm đã điện thoại đe dọa đăng ảnh khỏa thân lên mạng xã hội nếu cháu K. không chịu ra gặp. Lúc này do lo sợ nên cháu K. đồng ý.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, Liêm đến đón cháu K. về phòng để quan hệ tình dục. 
Tuy nhiên K. không đồng ý, tìm cách chống trả thì bị Liêm đe dọa, cưỡng ép cháu K. rồi thực hiện hành vi giao cấu. 
Liêm bắt cháu K. ở lại, sau đó đòi quan hệ tình dục nhiều lần nhưng nạn nhân không đồng ý. 
Đến 18 giờ ngày 6/1 Liêm để cho cháu K. ra về, còn Liêm đón xe về lại tỉnh Ninh Thuận.
Những ngày sau đó Liêm tiếp tục đe dọa cháu K. bắt quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngày 1/6 khi Liêm hẹn gặp để quan hệ tình dục, K. đã trình báo lên lực lượng công an.
Khi Liêm vừa đến Bến xe khách liên tỉnh tại TP Buôn Ma Thuột thì bị Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột yêu cầu về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan Công an, Liêm đã khai nhận hành vi phạm tội đối với cháu K.
Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp và bàn giao hồ sơ cùng đối tượng Liêm cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã Buôn Hồ để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm