rssheader

28/02/2021

Lý do gì hoãn xử ông Đinh La Thăng trong đại án Ethanol Phú Thọ?

Phi Phi - 22/01/2021, 13:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT

Sáng 22/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty CP Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB).

Như báo GD&TĐ đưa tin, trong vụ án này có tới 12 bị cáo hầu tòa, trong đó có Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam - PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí - PVC) và nhiều cựu lãnh đạo, nhân viên của PVB.

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Trần Thị Bình (cựu phó tổng giám đốc PVN) có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Một số bị cáo khác cũng đề nghị hoãn phiên xử do luật sư bào chữa vắng mặt, trong số đó có ông Trịnh Xuân Giới (cha ruột của Trịnh Xuân Thanh), đại diện PVN, đại diện PVC.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị hoãn phiên tòa vì bị cáo Trần Thị Bình không có mặt sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án bởi không thể thẩm vấn công khai bị cáo Bình tại tòa. Được hỏi ý kiến, đại diện VKS cho rằng đề nghị của một số bị cáo và luật sư là phù hợp, do vậy đề nghị HĐXX hoãn phiên xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm