rssheader

25/11/2020

Lí do gì khiến vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên mãi chưa chấm dứt

02/12/2019, 03:56 GMT+07 | Pháp luật
Ngày 2/12, bà Thảo và ông Vũ sẽ tiếp tục đối diện nhau trong phiên xử ly hôn của 2 người. Ngày 2/12, bà Thảo và ông Vũ sẽ tiếp tục đối diện nhau trong phiên xử ly hôn của 2 người.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày mồng 2,3,4/12, theo kháng cáo của các bên và kháng nghị của Viện kiểm sát.

Lí do gì khiến vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên mãi chưa chấm dứt - ảnh 1
Phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM đã tuyên cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn. Ảnh: Tân Châu.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, bản án tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, phía ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án vì bản án sơ thẩm có nhiều sai phạm

Theo nội dung vụ ly hôn, bà Thảo và ông Vũ có 4 con. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và mong muốn nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng, yêu cầu không đưa 1 số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Cty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Phiên xử phúc thẩm này đã được tòa án đưa ra xét xử nhiều lần. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên Tòa hoãn chưa thể xét xử để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm