rssheader

05/03/2021

Lào Cai: Say rượu, chồng dùng súng tự chế bắn vợ trọng thương

Tuấn Khang - 13/01/2021, 20:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Giàng A Tăng cùng khẩu súng dùng để bắn vợ. Ảnh: Công an Lào Cai

Ngày 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giàng A Tăng (SN 1961, trú tại thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, ngày 4/1, Công an thị xã Sa Pa nhận được tin báo tại xã Mường Hoa xảy ra vụ nổ súng khiến một người bị thương tích. 

Cụ thể, Giàng A Tăng do uống rượu say khi về nhà có gây mâu thuẫn với vợ là bà Sùng Thị M. (SN 1966). Sau đó, Giàng A Tăng đã sử dụng 1 khẩu súng kíp (súng tự chế) bắn gây thương tích cho vợ.

Hậu quả khiến bà M. bị 15 viên đạn bi (đạn hạt cải) găm vào vùng lưng và mặt, thương tích tổn hại 50% sức khỏe.  Ngay sau đó, nạn nhân đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật gắp được 2 viên đạn, rồi được chuyển về tuyến trung ương để xử lý số đạn còn găm trên cơ thể.

Kiểm tra chỗ ở của Giàng A Tăng, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 13 trụ vỏ giấy màu đỏ, đầu mỗi vật có gắn dây đều là pháo nổ, tổng khối lượng là 20 gam.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã dùng pháo để lấy thuốc nổ trong quả pháo, sau đó nhồi vào súng kíp tự chế để sử dụng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm