rssheader

29/07/2021

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng đe doạ giết cả nhà hàng xóm

PV - 18/06/2021, 14:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Hoàng Minh Đức. Ảnh: Công an Lạng Sơn. Đối tượng Hoàng Minh Đức. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Ngày 18/6, trao đổi với PV, đại diện VKSND TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam bị can với Hoàng Minh Đức (SN 1992, trú tại thôn Khòn Khuyên, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn) về tội Đe dọa giết người theo Điều 133 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, khoảng tháng 4/2018, Hoàng Minh Đức và hàng xóm là bà Vũ Thị H. có phát sinh mâu thuẫn về việc tranh chấp lối đi chung.

Kể từ thời điểm trên, Đức đã nhiều lần gây khó khăn như chôn cột bê tông và làm hàng rào ngăn không cho gia đình bà H. đi chung trên đường ngõ.

Không tìm được tiếng nói chung, Đức và gia đình bà H. đã “nhờ” toà giải quyết. TAND tỉnh Lạng Sơn giải quyết và buộc Hoàng Minh Đức phải mở lối đi cho gia đình bà H.

Mặc dù đã có phán quyết nhưng Đức không chấp hành, nhiều lần nhắn tin với nhiều lời lẽ đe dọa gia đình bà H.

Đỉnh điểm, vào ngày 14/6, đối tượng chuẩn bị một hộp catton bên trong có 1 viên đạn và 1 bức thư đe doạ giết cả gia đình bà H. sau đó lẻn vào để trong sân nhà hàng xóm.

Khi nhận được thư doạ, gia đình bà H. đã làm đơn trình báo Công an TP. Lạng Sơn. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định Đức là người đã viết và gửi nội dung bức thư đe doạ gia đình bà H.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm