rssheader

19/01/2021

Làm rõ đoạn clip nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường ‘xưng mày tao’ với dân

Trúc Hân - 29/03/2019, 16:18 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh bà Hệ liên tục xưng mày tao và chửi bới người dân. Ảnh cắt từ clip.Hình ảnh bà Hệ liên tục xưng mày tao và chửi bới người dân. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 29/3, liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội về việc Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã Gia Nghĩa có những lời lẽ không chuẩn mực, ông Lê Văn Thịnh, Chánh văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin trên trang mạng.

Nếu trường hợp có sai phạm, khuyết điểm như thông tin phản ánh thì tham mưu UBND thị xã giới thiệu kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo kết quả về UBND thị xã. Cũng theo ông Thịnh, hiện nay bà Đàm Thị Hệ, Trưởng Phòng TN&MT đã làm đơn xin nghỉ phép theo chế độ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, được cho là hình ảnh cảnh làm việc của đoàn cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) với 1 hộ dân về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất.

Đặc biệt, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, đeo kính cận, đeo túi màu xanh, mặc váy và áo khoác.

Theo như đoạn clip, người phụ nữ này liên tục chỉ trỏ và xưng hô mày tao, thách thức, lăng mạ đối với hộ dân này. Bên cạnh đó, người phụ nữ còn cho rằng không sợ ai bảo kê và cho rằng con đường mà dân đang đi không có trên bản đồ nên không có con đường nào cả.

Sau khi lời qua tiếng lại, người qua clip dọa tát người phụ nữ thì người phụ nữ này nói: “Bố láo, giang hồ với ai hở, giang hồ với tao hả, bố láo quen. Giang hồ cái đồ ăn cướp, ăn cướp của Nhà nước thì được, ăn cướp của Nhà nước thì dễ nhưng ăn cướp của tao không dễ đâu”.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ thái độ bất bình, bức xúc trước những phát ngôn của người được cho là lãnh đạo này.

Theo người quay đoạn clip thì sự việc xảy ra từ ngày 5/3/2018, khi cơ quan chức năng mời ông ra rẫy của mình tại phường Nghĩa Trung (thị xã Gia Nghĩa) để để giải quyết việc có liên quan.

Tuy nhiên, khi người này đến nơi thì bị bà Hệ liên tục chửi bới, xúc phạm… và xưng mày tao nên đã lấy điện thoại ra ghi lại.

Khoảng tháng 1/2019, ông đã gửi đơn phản ánh kèm theo clip này cho cơ quan chức năng và đã được thông báo giải quyết. Người này cho rằng, bản thân quay clip nhưng không phải là người đăng tải lên mạng xã hội vì đang đợi kết quả giải quyết.


 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm