rssheader

26/09/2021

Lâm Đồng: Khởi tố thêm một vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19

Ngọc Ánh - 03/08/2021, 05:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tài xế B.V.D. (35 tuổi, ngụ TP. Biên Hoà, Đồng Nai, tạm trú phường 9, TP. Đà Lạt) là tài xế xe tải đường dài chạy tuyến cố định Lâm Đồng - Tây Ninh. 

Ngày 25/7, sau khi đi Tây Ninh về, anh D. đi test nhanh SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho kết quả âm tính. Sau đó, anh D. về tắm rửa, ở lại phòng trọ tại đường Phan Đình Phùng (thị trấn Liên Nghĩa) cùng bạn gái B.T.C.H. (31 tuổi).

Đến sáng 26/7, anh D. điều khiển xe ô tô tải đi sửa tại garage Tấn Chánh (địa chỉ tại xã Ninh Gia, Đức Trọng) sau đó, đến các vựa rau ở huyện Đơn Dương bốc hàng.

Bốc hàng xong, anh D. chạy xe đi qua tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh và đến giao hàng tại Cửa khẩu Phước Tâm giáp với Campuchia. Giao hàng xong, anh D. cho xe chạy về kho hàng tại TP. Hồ Chí Minh lấy hàng và trở về tỉnh Lâm Đồng vào sáng 28/7.

Về đến Lâm Đồng, anh D. bỏ hàng ở kho hàng Chung Thúy (địa chỉ tại xã Phú Hội, Đức Trọng) và cùng anh T. (phụ xe) về phòng trọ của H. Sau đó, anh D. chạy xe máy chở H. đến nhà 1 tài xế để lấy tiền rồi về lại phòng trọ của H. để tắm rửa, ăn cơm cùng với H., T. và 2 người nữa là tài xế xe tải mới đi tiêm vắc xin là bạn với D.

Đến trưa ngày 28/7, anh D. đến xét nghiệm Covid-19 tại điểm trường Lê Hồng Phong (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) và có kết quả dương tính. Tài xế này sau đó được đưa đến cách ly, điều trị tại Trạm Y tế xã Liên Hiệp (huyện Đức Trọng).

Tiến hành truy vết và xét nghiệm nhanh số F1 tiếp xúc với D., ngày 30/7, cơ quan chức năng ghi nhận bạn gái của anh D. là B.T.C.H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly y tế, điều trị tập trung.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015. Khi đủ căn cứ chứng minh phạm tội, Công an huyện Đức Trọng sẽ khởi tố bị can để điều tra theo quy định.

Đây là lần thứ hai Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng khởi tố vụ án hình sự để điều tra việc việc tài xế xe tải đường dài làm lây lan dịch bệnh.

Trước đó, chiều 24/7, đơn vị này cũng có quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại xã Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm