An Giang: Khởi tố vụ án thứ 4 về hành vi làm lây lan dịch bệnh Covid-19

GD&TĐ - Không tiến hành khai báo y tế khi về từ vùng dịch, một tài công chở gạo đã làm lây nhiễm Covid-19 cho 6 trường hợp khác.
Tài công Lý Văn Tâm tại nơi cách ly tập trung. Ảnh: Công an An Giang.
Tài công Lý Văn Tâm tại nơi cách ly tập trung. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 27/7, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra từ ngày 21/7 đến ngày 23/7 tại tổ 4 (khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu) liên quan đến đối tượng Lý Văn Tâm (SN 1994, trú tại tổ 4, khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, từ ngày 15-17/7, Lý Văn Tâm cùng bố đẻ là Lý V.V. đã chở gạo (bằng ghe) cho doanh nghiệp tư nhân N.H. (địa chỉ tại thị xã Tân Châu, An Giang) để đi giao cho nhà máy gạo P.A. (địa chỉ ở TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) sau đó trở về nhà tại khóm Long Hưng 2 (phường Long Sơn, thị xã Tân Châu).

Tiếp theo, từ ngày 18-20/7, Tâm và bố đẻ tiếp tục nhận gạo từ doanh nghiệp tư nhân N.H. để đi giao tại Sa Đéc. Vào khoảng 7h ngày 19/7, 2 bố con Tâm có ghé cảng Mỹ Thới (TP. Long Xuyên, An Giang) để ông V. ghé trạm trình báo và test nhanh Covid 19. Lúc này, Tâm ở lại ghe không test nhanh Covid-19. Đến ngày 20/7, ghe của bố con Tâm giao gạo cho  nhà máy N.L. (địa chỉ ở TP. Sa Đéc, Đồng Tháp).

Trong quá trình giao nhận gạo ở Sa Đéc (vùng đang có dịch), Tâm có tiếp xúc với một số người, tuy nhiên đến ngày 21/7, khi về đến nhà, Tâm không đi khai báo y tế theo quy định.

Ngày 22/7, Tâm ở tại nhà tiếp xúc người thân trong nhà đến chiều cùng ngày Tâm chở vợ đến chợ Tân Châu mua bánh mì tại tiệm bánh mì T.L. và trở về có mua xúc xích tại tiệm đối diện chợ đêm Tân Châu. 

Đến khoảng 9h, ngày 23/7, Tâm tiếp tục cùng vợ vào siêu thị C.M. (địa chỉ ở thị xã Tân Châu) mua hàng hóa, thực phẩm. Sau đó khoảng 15h, Tâm chở vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu thử test Covid-19.

Tại đây, Tâm thực hiện test nhanh 3 lần đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, còn vợ Tâm có kế quả âm tính. Đến chiều tối ngày 24/7, bác sỹ thông báo kết quả xét nghiệm PCR của Tâm và vợ Tâm đều dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, đã có 6 ca F0, 64 F1 và 412 F2 có liên quan đến Lý Văn Tâm.

Như vậy, chỉ trong 20 ngày (từ ngày 7-27/7) Công an An Giang đã liên tiếp khởi tố 4 vụ án hình sự về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan đến các đối tượng Nguyễn Văn Móm và Nguyễn Ngọc Sơn (ở TP. Long Xuyên); đối tượng Nguyễn Trung Quân (ở huyện Châu Phú) và đối tượng Lý Văn Tâm (ở thị xã Tân Châu).

Mùa sen về phố

Mùa sen về phố

GD&TĐ - Khi phượng vĩ, bằng lăng… dần nhạt màu thì cũng là lúc sen xuất hiện và đem đến một sắc màu mới cho phố phường.