rssheader

14/06/2021

Kiểm điểm nhiều cán bộ vụ 40 hộ khá giả nhận hỗ trợ Covid-19

Phạm Hiền - 18/11/2020, 16:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Kiểm điểm nhiều cán bộ vụ 40 hộ khá giả nhận hỗ trợ Covid-19

Theo đơn tố cáo của ông Đặng Đình Hoạt (65 tuổi, trú tại thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) phản ánh, tại thôn Xuân La huyện Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội có tới 40 hộ dân giàu có, thậm chí có hộ sở hữu nhà 3 tầng nhưng vẫn cho vào diện hộ nghèo và nhận hỗ trợ Covid -19. Trong khi đó, nhiều hộ kinh tế khó khăn, ở nhà cấp 4 xập xệ lại không có tên trong danh sách.

Những hộ có nhà 3 tầng được nhận hỗ trợ Covid -19 tại thôn Xuân La. Ảnh: VTC.

Sau phản ánh của báo chí liên quan đến vụ việc 40 hộ dân thuộc diện giàu tại thôn Xuân La (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn có trong danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo để nhận hỗ trợ Covid -19, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đã vào cuộc thanh tra.

Qua xác minh, thanh tra thì chỉ có 16 hộ trong số 40 hộ nói trên đảm bảo đủ tiêu chuẩn hộ cận nghèo và cận nghèo.

Căn nhà của một hộ cận nghèo ở xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên nhận định, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc theo đề nghị dựa trên kết luận thanh tra của Bộ LĐTB&XH về xử lý những cán bộ để xảy ra sự việc này.

Theo phía UBND huyện Phú Xuyên cho hay: "UBND huyện Phú Xuyên kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân từ lãnh đạo thôn, lãnh đạo xã và Trưởng phòng LĐTB&XH huyện thời kỳ để xảy ra vụ việc".

Liên quan đến vụ việc, Phòng LĐTB&XH huyện Phú Xuyên thông tin, đơn vị này cũng đã tiến hành thu hồi 126 triệu đồng chi trả hỗ trợ sai đối tượng Covid-19 đối với các xã khác trong huyện theo đúng kết luận thanh tra của Bộ LĐTB&XH.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm