rssheader

24/01/2021

Khởi tố vụ án đổ tường bao làm nữ sinh lớp 6 tử vong ở Thái Bình

Trần Hoà - 01/12/2020, 14:34 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khởi tố vụ án đổ tường bao làm nữ sinh lớp 6 tử vong ở Thái Bình

Nạn nhân trong vụ án này là em Vũ Thị Huyền, 11 tuổi, học sinh lớp 6B - Trường THCS xã Phong Châu.

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin: Khoảng 15 giờ ngày 22/11, người dân thôn Khuốc Đông, xã Phong Châu phát hiện một cháu gái nằm bất tỉnh bên cạnh chiếc xe đạp và đống gạch, đá đổ nát trên đường làng.

Người dân hô hoán đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên cháu gái đã tử vong.

Theo người dân, khoảng thời gian này cháu Vũ Thị Huyền đang đạp xe trở về nhà, đến đoạn đường làng thì bất ngờ tường bao của gia đình ông Nguyễn Văn Tỵ (55 tuổi, ngụ cùng thôn) đổ sập xuống.

Đoạn tường bao nhà ông Nguyễn Văn Tỵ cao khoảng 1,5m, đã cũ, phía dưới xây bằng gạch ba banh, phía trên xây bằng gạch đỏ, được trưng dụng để che chắn bãi chứa vật liệu xây dựng gồm đá, cát bên trong. Đây cũng là lần thứ 2 đoạn tường bao này bị đổ.

Sau vụ việc xảy ra, từ hình ảnh camera an ninh của nhà dân quanh khu vực và từ lời kể nhân chứng vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Kiên là con trai chủ nhà có tường bao bị đổ.

Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận, chiều 22/11, Kiên lái máy xúc (loại máy xúc tự chế từ máy nâng) để xúc đá xây dựng đổ vào xe cải tiến phía bên trong bức tường bị đổ để vận chuyển đến nhà khách hàng.

Trong quá trình làm việc, gầu xúc đã va chạm và làm đổ bức tường bao của gia đình. Thấy tường đổ làm chết người, Kiên sợ hãi đóng cửa bãi vật liệu và bỏ đi.

Từ lời khai của Kiên và những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người. Quyết định trên đã được Viện KSND huyện Đông Hưng (Thái Bình) phê chuẩn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm